Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Người dân TPHCM tiêm vaccine xuyên Tết Nhâm Dần 2022

Nguyễn Ly | 02/02/2022, 12:31

TPHCM - Nhằm không bị gián đoạn chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, người dân thành phố vẫn được tiêm chủng xuyên Tết tại 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Theo danh sách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố (TP) có 31 điểm tiêm vaccine hoạt động xuyên Tết. 

Ghi nhận tại điểm tiêm điểm quận 8 TPHCM, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, lực lượng y tế quận 8 đã triển khai thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine xuyên Tết, tiếp tục duy trì tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 29.1.2022 đến ngày 8.2.2022.

Người dân được vận động tiêm vaccine tại nhà. Ảnh: Nguyễn Ly
Người dân được vận động tiêm vaccine tại nhà. Ảnh: Nguyễn Ly 

Đối tượng tiêm trong giai đoạn Tết này với mục tiêu hoàn thành mũi 2 cho đối tượng từ 12-17 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, trừ các đối tượng chống chỉ định. 

Với 3 cơ sở y tế là Trung tâm Y tế quận 8, Bệnh viện Quận 8 và Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp, dù là ngày Tết nhưng nhiều người dân đến hạn tiêm vaccine vẫn cố gắng đến để hoàn thành mũi tiêm vaccine cho mình.

Đại diện của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho hay, những người chưa tiêm hay người đến lượt tiêm mũi 2, liều bổ sung, liều nhắc lại có thể đến bất cứ điểm tiêm nào tại 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức để được tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

HCDC khẳng định, người dân đang ở TPHCM, bất kể thường trú hay tạm trú, có nhu cầu đều có thể tiêm vaccine ngừa COVID-19 mà không cần đăng ký danh sách trước. Khi đi, người dân cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và giấy chứng nhận tiêm vaccine.

Theo laodong.vn
Copy Link
Bài liên quan
TPHCM quyết liệt chống sốt xuất huyết, đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19
Sáng 30/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã kiểm tra, làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân TPHCM tiêm vaccine xuyên Tết Nhâm Dần 2022
vietnam.vn