Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường

07/12/2022 10:19

Những ngày qua, trên đường Đỗ Xuân Hợp đoạn qua cầu Cống đập Rạch Chiếc (phường Phước Long B, TP Thủ Đức) xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 1

Do cầu Cống đập Rạch Chiếc bị xuống cấp, đang chờ được nâng cấp sửa chữa. Trong thời gian thi công, một chiếc cầu tạm được dựng kế bên, tuy nhiên, do diện tích cầu thay thế nhỏ cộng với việc phương tiện lưu thông qua tuyến đường Đỗ Xuân Hợp quá đông nên thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 2

Dòng xe kẹt kéo dài, nhiều ô tô, xe máy phải "chôn chân" hàng giờ đồng hồ khi qua đoạn đường này.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 3

Mặc dù đơn vị thi công đã cho lắp đặt một cây cầu tạm cạnh bên, nhưng do cầu này quá nhỏ, chỉ đủ một chiều xe ô tô lưu thông nên không giải quyết được lượng xe quá lớn qua lại.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 4

Chị Diệp (bên trái) bức xúc: "Đêm 5/12, phải đến 22h giờ tôi mới về tới nhà vì bị kẹt xe ở đây, mấy ngày qua tôi liên tục đi làm trễ do kẹt xe tại khu vực này".

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 5

Nhằm để hạn chế các phương tiện, đơn vị thi công đã phối hợp với cơ quan chức năng cấm xe ô tô lưu thông chiều Phú Hữu ra ngã tư Bình Thái (TP Thủ Đức). Tuy nhiên, do cầu tạm quá nhỏ, xe ô tô lưu thông một chiều theo hướng ngược lại cũng không đảm bảo, phải thay phiên chờ đổi lượt cho 2 chiều qua lại nên xảy ra ùn ứ.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 6

Một số phụ huynh phải bồng con, đi bộ qua đoạn kẹt xe để đưa con đến trường.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 7

Có người chọn phương án đứng chờ dòng xe thông thoáng thì mới đi tiếp.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 8

Do quá mệt mỏi trong dòng kẹt xe, một số người dân đã không giữ được bình tĩnh.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 9

"Những ngày gần đây lưu thông qua đoạn đường này như "cực hình". Tuyến xe của tôi bị trễ chuyến rất nhiều, vì "chôn chân" ở điểm kẹt xe ngày cầu này nhiều giờ đồng hồ. Ngày nào cũng như vầy chắc có nước nghỉ việc sớm", ông Hưng - tài xế tuyến xe buýt số 29 chán nản.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 10

Bà Bảy bán khoai, bắp luộc ngay khu vực cầu Cống đập Rạch Chiếc cho biết: "Thông thường vào buổi sáng giờ này tôi đã bán gần hết hàng, nhưng kẹt thế này thì chẳng làm ăn được gì".

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 11

Anh Toản - Cảnh sát giao thông phụ trách điều tiết phương tiện tại khu vực này nói: "Tuy đã có treo các biển báo và đưa ra những lộ trình thay thế nhưng do nhiều người dân chưa quen nên họ vẫn đi vào khu vực này".

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 12

Thấy tình hình không ổn, một số người chọn cách quay đầu xe, tìm hướng đi khác.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 13

Trước đó để thay thế cho cầu cống đập Rạch Chiếc hiện hữu đã bị xuống cấp, TP Thủ Đức đã có dự án xây dựng cầu Nam Lý, được khởi công tháng 10/2016, chiều dài cầu 449m, tổng mức đầu tư 857 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 18 tháng thi công. Tuy nhiên công trình ngừng thi công đã 5 năm qua, đạt khoảng 40% khối lượng, lí do Cầu Nam Lý không thể tiếp tục thi công do vướng giải phóng mặt bằng (GPMB). Vấn đề này cũng gây bức xúc cho người dân nhiều năm qua.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 14

Theo ông Tự, nhân viên kỹ thuật của công trình cầu Cống đập Rạch Chiếc, hiểu rõ tình hình giao thông phức tạp ở khu vực này, đội của ông đã huy động 7 người cùng kết hợp với lực lượng chức năng để điều phối giao thông.

Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường - 15

Đến chiều tối 6/12, để giải quyết tình trạng kẹt xe kéo dài trong những ngày qua, lực lượng chức năng đã mở một phần cầu Cống đập Rạch Chiếc cho phương tiện tham gia giao thông để giảm áp lực giao thông cho khu vực này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân TPHCM bồng con qua dòng xe kẹt để đến trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO