Người đàn ông tử vong nghi bị trúng đạn trong lúc đi săn thú rừng

10/03/2021 06:37

Liên tục từ đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xảy ra các tai nạn dẫn đến chết người, do sử dụng súng tự chế. Mới đây, một người đàn ông đã tử vong, nghi do trúng đạn khi đi săn cùng bạn.

Ngày 9/3, thông tin từ Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Trịnh Văn Mạo (SN 1987, trú tại xã Đắk D'rông, H.Cư Jút) để điều tra, làm rõ về hành vi vô ý làm chết người, khi cùng đi săn thú.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/3, Trịnh Văn Mạo rủ anh Bàn Văn L. (trú tại xã Đắk Mol, huyện Đắk Song) vào khu vực suối Đắk Rồ, xã Đắk Mol để săn thú.

Người đàn ông tử vong nghi bị trúng đạn trong lúc đi săn thú rừng - 1
Liên tiếp 3 vụ tai nạn vì người dân súng tự chế trong quá trình đi săn thú rừng.

Mạo mang theo súng tự chế cùng anh L. đến khu vực nương rẫy của người dân để săn bắn. Mạo cầm súng, còn anh L. đi xung quanh xua đuổi các con thú để Mạo bắn.

Khi phát hiện có một con sóc chạy trên các cành cây lồ ô, nên Mạo cầm súng bắn. Sau đó, Mạo vác súng đi đến vị trí con sóc mình vừa bắn thì phát hiện anh L. nằm gục mặt xuống đất.

Mạo liền đưa anh L. đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil, rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Vùng Tây Nguyên cấp cứu. Đến ngày 4/3, anh L. tử vong do vết thương quá nặng.

Trong một diễn biến khác, một sự việc tương tự xảy ra đầu tháng 2/2021. Theo đó, ngày 5/2/2021, Vàng A. C (SN 1994, trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) mang súng tự chế đi đến khu rừng keo thuộc thôn 3, xã Đắk P'lao để săn gà rừng.

Lúc này, anh Vàng S.V (SN 1992, là anh trai của C) cũng đến khu rừng trên để đặt bẫy gà rừng. Sau khi đặt bẫy, anh V. tìm chỗ nấp để đợi bắt gà.

Nhìn thấy con gà rừng cách đó khoảng 35m, C. giơ súng lên bắn và vô tình bắn trúng anh V. đang núp ở trong bụi cây gần đó. Nghe tiếng kêu, C. chạy đến thì phát hiện anh V. bị trúng đạn nên đã đưa anh này đến Trung tâm Y tế cấp cứu nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Trước đó, ngày 14/1/2021, Công an huyện Đắk Song cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984, trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Nạn nhân là anh Lẩu Văn V. (SN 1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút), bạn đi săn thú rừng cùng với Chầu.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông tử vong nghi bị trúng đạn trong lúc đi săn thú rừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO