Người đàn ông suýt thiệt mạng khi bị trăn cỡ lớn tấn công

T.Thủy| 30/12/2023 06:49

Một người đàn ông Philippines suýt thiệt mạng khi bị con trăn cỡ lớn tấn công. Người này đã đáp trả bằng cách… cắn chết con vật để thoát thân.

Sự việc xảy ra khi Boljulio Aleria, 48 tuổi, đang lái xe máy qua một con đường nông thôn ở thị trấn Antequera (tỉnh Bohol, Philippines), thì nhìn thấy một con trăn cỡ lớn trườn qua đường.

Aleria đã chủ động dừng xe để đợi con vật trườn qua, tuy nhiên, con trăn đã bất ngờ lao về phía người đàn ông này, thể hiện thái độ đầy hung hãn và tấn công ông. Con trăn đã cắn vào tay của Aleria, dùng cơ thể quấn chặt xung quanh eo của người đàn ông này và siết mạnh.

Aleria vùng vẫy để tìm cách thoát, nhưng lực siết của con trăn cỡ lớn quá mạnh khiến ông không thể tự giải thoát mình. Ở tình thế cấp bách, Aleria đã dùng tay để nắm chặt đầu con trăn, sau đó cắn mạnh vào cổ con vật để tấn công ngược trở lại.

Sau khoảng 10 phút vật lộn, con trăn cuối cùng cũng bị đuối sức và nới lỏng lực siết.

Ông Aleria bị thương nặng và con trăn đã tấn công ông khi bị người dân giết chết (Ảnh: NF).

Ông Aleria bị thương nặng và con trăn đã tấn công ông khi bị người dân giết chết (Ảnh: NF).

Mặc dù bị mất nhiều máu do vết cắn của trăn và cơ thể đau đớn vì bị trăn quấn chặt, Aleria vẫn cố gắng lê bước về phía ngôi nhà gần nhất để nhờ giúp đỡ. Người dân địa phương đã nhanh chóng đưa Aleria đến bệnh viện và truy lùng con trăn.

Con trăn bị người dân tìm thấy với vết thương trên cơ thể do Aleria gây ra. Người dân sau đó đã giết chết con trăn để đề phòng con vật này có thể tấn công người khác.

"Tôi đang đi xe máy trên đường và dừng lại vì thấy con trăn trườn qua. Nhưng không hiểu sao con vật lại lao vào tấn công tôi dữ dội", ông Boljulio Aleria chia sẻ khi nằm trên giường bệnh. "Nó bất ngờ cắn vào tay và dùng cơ thể quấn quanh người tôi. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh".

"Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết nếu không chống trả. Tôi đã phải cắn vào cổ con vật để tìm đường thoát thân. Thật may mắn vì tôi vẫn còn sống", ông Aleria chia sẻ thêm.

Răng của con trăn đã cắn xuyên qua cổ tay của Aleria khiến ông bị mất nhiều máu, nhưng may mắn vết cắn không làm thủng những động mạch quan trọng, nếu không Aleria sẽ bị chảy máu nhiều hơn và có thể bị mất mạng.

Con trăn đã tấn công ông Aleria được xác định là một cá thể trăn gấm, dài hơn 3m.

Trăn gấm, còn có tên gọi trăn mắt lưới, là loài trăn được tìm thấy ở khắp các quốc gia Đông Nam Á, sống trải rộng trên nhiều môi trường khác nhau, từ rừng rậm, đầm lầy, kênh rạch đến cả những thành phố lớn, khiến chúng thường xuyên đụng độ với con người.

Trăn gấm là loài bò sát dài nhất thế giới hiện nay, với chiều dài khi trưởng thành có thể đạt hơn 6m, đôi khi dài đến 8m. Tuy nhiên, loài trăn này chỉ nặng từ 150 đến 270kg, nhẹ hơn so với loài trăn anaconda xanh sống tại Nam Mỹ.

Giống các loài trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và săn mồi bằng cách cuốn thân quanh con mồi rồi siết chặt cho đến chết. Dù không có nọc độc, những vết cắn của trăn gấm gây chảy máu nhiều và có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng vì miệng của loài trăn này có chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Thức ăn của trăn gấm bao gồm các loài chim, thú như động vật gặm nhấm, các loài linh trưởng, lợn, hươu, nai… trăn gấm còn có thể ăn thịt chó, mèo, gà… tại những khu dân cư.

Trăn gấm là một loài trăn hung dữ, sẵn sàng tấn công con người khi bị kích động hoặc cảm thấy bị đe dọa. Đã từng ghi nhận nhiều trường hợp trăn gấm tấn công và ăn thịt con người.

Theo NF/ITN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông suýt thiệt mạng khi bị trăn cỡ lớn tấn công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO