Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bám càng máy bay vượt 1.639km để tới Hoa Kỳ

Hà Linh (TH) | 28/11/2021, 22:18

Các nhà chức trách phát hiện một người trốn ở khoang càng hạ cánh của chuyến bay từ Guatemala, tại sân bay quốc tế Miami, Hoa Kỳ hôm 27/11.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bám càng máy bay vượt 1.639km để tới Hoa Kỳ
Người đàn ông 26 tuổi từ Guatemala "đi lậu vé" tới sân bay quốc tế Miami, Mỹ. Ảnh: Từ video đăng tải trên Instagram

Thông tin ban đầu, một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đã bám vào máy bay của hãng American Airlines đi từ Guatemala đến thành phố Miami.

Theo đó, chiếc máy bay đã thực hiện hành trình 2,5 giờ, vượt khoảng 1.639km, hạ cánh tại sân bay ở thành phố Miami vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương ngày 27/11. Đến lúc này, nhân viên mặt đất mới phát hiện sự việc. Sau đó, người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện.

Qua hình ảnh được ghi lại cho thấy, người đàn ông dường như đã quá mỏi mệt, ngồi bệt xuống đất sau khi phải chịu đựng áp lực mạnh từ gió, áp suất khí quyển... trong suốt thời gian máy bay thực hiện hành trình.

Hãng hàng không American Airlines cho biết, hãng đang phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra sự việc.

Liên quan diễn biến, ông Samuel Orozco, đại diện Tổng Cục Hàng không Dân dụng Guatemala cho hay, sự việc vẫn đang được điều tra và không cung cấp thông tin chi tiết.

Trong nhiều năm trở lại đây, Guatemala là một trong những nguồn người di cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ qua biên giới phía Nam. 2019 là năm ghi nhận số người Guatemala chạy khỏi đất nước cao nhất vì đói nghèo, bạo lực và tham nhũng.

Theo thông tin từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Hoa Kỳ (FAA), tính đến tháng 2 năm nay, tổng cộng 129 người được ghi nhận "đi lậu vé" bằng cách trốn trong khoang càng hạ cánh máy bay, kể từ năm 1947. Trong số đó, 100 người (khoảng 78%) đã không thể sống sót.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi bám càng máy bay vượt 1.639km để tới Hoa Kỳ
  vietnam.vn