Người đàn ông quyết tâm chạy bộ hơn 40 nghìn km để giúp đỡ trẻ em

03/06/2022 06:56

Ông Tomasz Drybala (44 tuổi) đến từ Anh đang chuẩn bị chạy bộ 40.075 km (quãng đường bằng chu vi Trái đất) vòng quanh thế giới để quyên tiền cho tổ chức từ thiện dành cho trẻ em của Liên Hợp Quốc.

Theo đó, người đàn ông sẽ dành hơn 3 năm cho cuộc chạy bộ siêu việt dã vòng quanh thế giới và dự kiến chạy qua London, Athens, Cairo, Kuwait, Indonesia, Đông Nam Á và Hong Kong.

Ông Tomasz dự định sẽ đến từng vạch xuất phát mới bằng máy bay và thường xuyên trở lại London để gặp các con trai của mình.

“Cơ thể tôi cần thời gian để hồi phục và tôi có 2 con trai ở London, chúng cần một người cha. Vì vậy, tôi đã lên lịch nghỉ 3 tuần một lần và các kỳ nghỉ nửa năm để tôi có thể gặp các con”, ông Tomasz cho biết.

Người đàn ông quyết tâm chạy bộ hơn 40 nghìn km để giúp đỡ trẻ em
Người đàn ông quyết tâm chạy bộ hơn 40 nghìn km để giúp đỡ trẻ em. (Ảnh: Instagram)

Theo New York Post, ông Tomasz sẽ duy trì chuyến đi của mình bằng tiền tiết kiệm và sự giúp đỡ các nhà tài trợ. Ông cũng có ý định làm việc với các cộng đồng từ thiện ở thành phố và quốc gia nơi ông sẽ đi qua.

“Tôi sẽ không phá vỡ bất kỳ kỷ lục thế giới nào. Tôi muốn thực hiện chuyến đi này để giáo dục mọi người về những tổn thương thời thơ ấu mà họ phải đối mặt vì những quyết định của người lớn”, ông Tomasz chia sẻ.

Được biết, người đàn ông chuẩn bị cho chuyến đi của mình bằng cách chạy ít nhất 40 km mỗi ngày và tăng dần quãng đường. Ông hy vọng sẽ bắt đầu chuyến đi sớm nhất là vào tháng 8 và hoàn thành vào cuối năm 2025.

Trước đó, vào tháng 3, người đàn ông Mỹ có tên Tom Turcich đã đi quãng đường 40.233 km vòng quanh thế giới và sử dụng hết 45 đôi giày thể thao.

Vào năm 2015, Turcich lên kế hoạch dành khoảng 5 năm để đi bộ khám phá thế giới. Turcich bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình vào ngày 2/4/2015, rời nhà ở thị trấn Haddon, New Jersey chỉ 1 ngày trước sinh nhật lần thứ 26.

Trong suốt cuộc hành trình, người đàn ông sử dụng mạng xã hội và YouTube để cập nhật tình hình cho mọi người. Trong các bài đăng và video, Turcich chia sẻ rằng anh từng suýt chết cóng khi đi cắm trại ở Nam Mỹ, được cảnh sát hộ tống ở Algeria, nhảy lên tàu nghiên cứu tới Nam Cực và mắc kẹt thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ do bị đại dịch Covid-19 cản trở dự định tới Australia.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
  • Cồn Sơn xanh rực rỡ, vui bất tận
    Tới Cồn Sơn, chúng tôi như bước vào một thế giới khác, trong lành với vẻ đẹp mộc mạc như mấy trăm năm trước thời mở cõi để thấm đẫm màu xanh rực rỡ và tận hưởng niềm vui sông nước bất tận trước khi về lại thành phố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông quyết tâm chạy bộ hơn 40 nghìn km để giúp đỡ trẻ em
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO