Người đàn ông ở Hà Tĩnh bắt được vích biển quý hiếm

TRỌNG TÙNG | 03/07/2021, 09:48

Sau khi bắt được con vích biển quý hiếm, người dân Hà Tĩnh đã thả loài này về tự nhiên.

Sáng 3/7, lãnh đạo UBND xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trong lúc chăn trâu tại bờ kè sông Rác đoạn thôn Hà Văn (xã Cẩm Lạc), ông Nguyễn Khắc Đại phát hiện và bắt được 1 con vích biển quý hiếm, nặng 6kg.

Người đàn ông ở Hà Tĩnh bắt được vích biển quý hiếm - 1

Vích biển quý hiếm, nặng 6kg được người dân phát hiện.

Ông Đại đưa vích biển về nhà và báo lên chính quyền. UBND xã cử lực lượng chuyên môn đến kiểm tra. Thấy đây là loại động vật quý hiếm, nên lực lượng báo cáo lên cơ quan chức năng huyện. Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên nhận định, đây là loài động vật quý hiếm, có tên vích biển, nặng 6kg.

UBND xã Cẩm Lạc và hạt kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên cũng đã tuyên truyền, vận động gia đình ông Đại giao nộp và rùa biển về môi trường tự nhiê. Hiện loài này được thả về vùng biển xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).

Người đàn ông ở Hà Tĩnh bắt được vích biển quý hiếm - 2

Thả vích biển về môi trường tự nhiên.

Quảng cáo
TRỌNG TÙNG
Bài liên quan
Thời tiết ngày 13/9: Từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Tĩnh có mưa to
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (13/9), khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông ở Hà Tĩnh bắt được vích biển quý hiếm