Người đàn ông ở Hà Nội mất 170 triệu đồng khi đăng nhập ứng dụng của CSGT dỏm

02/09/2022 16:35

Sau khi nghe cuộc gọi của CSGT dỏm thông báo vi phạm giao thông, người đàn ông mất 170 triệu đồng trong tài khoản khi đăng nhập vào ứng dụng do đối tượng cung cấp.

Ngày 2/9, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh Cảnh sát giao thông, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 170 triệu đồng.

Người đàn ông ở Hà Nội mất 170 triệu đồng khi đăng nhập ứng dụng của CSGT dỏm - 1

(Ảnh minh hoạ).

Trước đó, anh T. (SN 1980, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là Cảnh sát giao thông, thông báo anh T. vi phạm giao thông ở TP Đà Nẵng.

Đối tượng này yêu cầu anh T. phải chuyển tiền vào tài khoản để phục vụ điều tra, nếu không làm theo sẽ phong tỏa tài khoản.

Sau khi anh T. đăng nhập vào ứng dụng của đối tượng gửi thì bị mất 170 triệu đồng trong tài khoản. Biết mình bị lừa, anh T. đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua xuất hiện tình trạng người dân nhận được các cuộc điện thoại tự xưng là Cảnh sát giao thông thông báo việc xử phạt vi phạm giao thông hoặc có liên quan đến vụ tai nạn giao thông.

Các đối tượng đề nghị người dân cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, CCCD, số tài khoản ngân hàng… để thông báo biên bản vi phạm, số tiền xử phạt.

Tiếp đó, chúng sẽ yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản được chỉ định để xác minh, điều tra, xử lý “phạt nguội”, đồng thời yêu cầu nạn nhân giữ bí mật. Do đó, nhiều người dân mất cảnh giác đã sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông không gọi điện thoại yêu cầu người vi phạm chuyển tiền nộp phạt vào bất kỳ tài khoản nào.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông ở Hà Nội mất 170 triệu đồng khi đăng nhập ứng dụng của CSGT dỏm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO