Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat

05/05/2022, 14:51

Một người đàn ông ở Madhya Pradesh tìm thấy viên kim cương 11,88 carat, ước tính trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng ở mỏ Panna, Ấn Độ.

Pratap Singh Yadav, đến từ Madhya Pradesh là người đàn ông may mắn đã tìm thấy viên kim cương chất lượng tốt tại khu mỏ Panna, Ấn Độ.

Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat
Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat

Panna nổi tiếng với những mỏ kim cương, nhiều người dân trở nên giàu có nhờ vào việc phát hiện ra kim cương. Kim cương là vật chất tự nhiên cứng nhất tìm thấy trên Trái Đất. Ngày nay, người ta sử dụng kim cương làm các mặt hàng trang trí như đồ trang sức.

Giá trị kim cương dựa trên khối lượng của chúng tính bằng carat, cách cắt gọt như tính đối xứng, tỷ lệ và độ bóng, màu sắc và độ trong...

Viên kim cương Pratap Singh Yadav tìm thấy ước tính nặng 11,88 carat, có giá hơn 1,5 tỷ đồng. Khu mỏ Panna nổi tiếng với nhiều lần người khai thác tìm thấy kim cương có giá trị cao. Pratap Singh Yadav không tin vào mắt mình khi phát hiện viên kim cương quý giá.

Pratap Singh Yadav cho biết: "Tôi vốn là một nông dân nghèo, làm ruộng trên mảnh đất nông nghiệp của gia đình. Tôi cũng đi làm thuê và mới đến mỏ khoảng 3 tháng. May mắn tôi tìm thấy viên kim cương".

Sau khi đấu giá viên kim cương, Pratap Singh Yadav sẽ nhận được tiền sau khi trừ thuế. Anh sẽ có thêm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Anh dự định dùng tiền để đóng học cho con, mở một cơ sở kinh doanh nhỏ.

Tháng 2/2022, một người dân ở thị trấn Panna đã tìm thấy viên kim cương 26,11 carat trong khu mỏ. Người đàn ông này hiện điều hành một cơ sở kinh doanh lò gạch quy mô nhỏ. Gia đình ông đã tham gia vào công việc khai thác kim cương trong khoảng 20 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên tìm thấy viên đá quý lớn như vậy.

Quảng cáo

Theo các chuyên gia, khu vục Panna, Ấn Độ ước tính có trữ lượng hàng triệu carat kim cương. Người lao động địa phương khai thác đá quý rồi ký gửi cho cơ quan nhà nước để đấu giá. Panna là một trong những mỏ kim cương lớn ở châu Á, chất lượng kim cương ở đây được đánh giá cao.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Panna nặng khoảng 44,55 carat, phát hiện vào năm 1961. Trong khi đó, viên kim cương lớn nhất thế giới từng được ghi nhận là viên Cullinan nặng 3.106 carat, màu trắng, có kích thước to gần bằng bàn tay, tìm thấy ở mỏ kim cương Premier, Nam Phi vào năm 1905.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat
vietnam.vn