Người đàn ông đùa giỡn, dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa gây tranh cãi

T.Thủy| 17/04/2022 06:36

Người đàn ông liên tục đùa giỡn, trước khi dùng tay không bắt giữ con rắn hổ mang chúa cỡ "khủng", khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình, nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy Danu, một chuyên gia bắt rắn người Indonesia, đã liên tục đùa giỡn với một con rắn hổ mang chúa cỡ khủng. Người này đã thể hiện sự nhanh nhẹn và khéo léo một cách đáng kinh ngạc khi tránh né được những cú mổ chết chóc của con rắn độc.

Sau một hồi đùa giỡn với "tử thần", người đàn ông này đã dùng tay không để bắt giữ con rắn, sau đó nhét gọn con vật vào trong một chiếc ba lô, thay vì sử dụng các dụng cụ bắt rắn và túi đựng rắn chuyên dụng.

Người đàn ông đùa giỡn, dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa gây tranh cãi (Video: Facebook).

Đoạn clip ghi lại hình ảnh đùa giỡn và bắt rắn hổ mang chúa bằng tay không của người đàn ông này đã khiến nhiều cư dân mạng phải sốc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

"Thật đáng sợ, không hiểu sao anh ấy lại có thể bình tĩnh đùa giỡn với con vật đáng sợ này như vậy. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con rắn mổ trúng anh ấy? Nghĩ thôi cũng thấy rùng mình", một cư dân mạng bình luận trên mạng xã hội Facebook.

"Những cú mổ chết chóc thật đáng sợ. Con vật kích cỡ "khủng" hoàn toàn xứng đáng với tên gọi hổ mang chúa của nó. Nhìn thôi cũng cảm thấy rùng mình, nhưng cũng tỏ rõ được vẻ uy nghiêm của con vật", một người dùng mạng xã hội khác chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại cho rằng con rắn hổ mang chúa trong đoạn clip là rắn nuôi, đã được huấn luyện và làm quen từ trước, chứ không phải là một con rắn hổ mang chúa hoang dã, bởi lẽ nếu đây là một động vật hoang dã, con vật sẽ hung dữ và đáng sợ hơn rất nhiều.

"Nếu là rắn hoang dã thì không bao giờ ngóc đầu lên lâu như vậy đâu, nó sẽ hung dữ và tấn công liên tục chứ không chậm chạp như thế này. Rõ ràng đây là một con rắn nuôi được sử dụng để biểu diễn mà thôi", một người dùng mạng xã hội Facebook nhận xét.

"Rắn là loài động vật máu lạnh không thể được thuần phục, cho nên nếu đây là một con rắn nuôi thì nó vẫn rất đáng sợ và sẵn sàng tấn công người nuôi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu là rắn nuôi thì phản ứng sẽ chậm và dễ đoán hơn so với những con rắn hoang dã", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Hổ mang chúa là loài rắn độc lớn nhất thế giới, với chiều dài trung bình từ 3 đến 4m, có trường hợp ghi nhận rắn hổ mang chúa dài đến 6m. Loài rắn độc này sống chủ yếu ở các khu rừng mưa và đồng bằng của Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á.

Nọc độc của rắn hổ mang chúa không phải là mạnh nhất trong số các loài rắn độc, nhưng lượng chất độc mà chúng sử dụng trong một cú cắn đủ để giết chết 20 người trưởng thành hoặc thậm chí một con voi. Nọc độc của rắn hổ mang chúa ảnh hưởng đến các trung tâm hô hấp ở não, gây ngừng hô hấp và suy tim.

Theo Newsflare/G.T

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông đùa giỡn, dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa gây tranh cãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO