Người đàn ông bị bắt vì gọi hơn 2.000 cuộc điện thoại quấy rối cảnh sát

10/12/2022 16:41

Trong vòng 9 ngày liên tiếp, đối tượng thực hiện hơn 2.000 cuộc gọi để quấy rối cảnh sát địa phương.

Một người đàn ông ở Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi người này gọi 2.060 cuộc điện thoại trong vòng 9 ngày để mạt sát cảnh sát. Trong những lần gọi điện, người đàn ông đã gọi cảnh sát bằng nhiều biệt danh như “kẻ trộm tiền thuế”.

Theo SoraNews24, trong khoảng thời gian từ ngày 30/9 – 8/10, người đàn ông được giấu danh tính (67 tuổi) sinh sống ở tỉnh Saitama đã gọi điện tới trụ sở cảnh sát tỉnh tổng cộng 2.060 lần, và chửi bới nhân viên trực tổng đài.

Thậm chí, người đàn ông nói rằng tất cả cảnh sát cần phải bị sa thải.

Người đàn ông bị bắt vì thực hiện 2.060 cuộc gọi trong 9 ngày liên tiếp để quấy rối cảnh sát. (Ảnh minh họa)

Mỗi cuộc gọi điện kéo dài khoảng 6 phút và tổng số thời gian của 2.060 cuộc gọi là 27 tiếng đồng hồ trong vòng 9 ngày liên tiếp.

Tới ngày 28/11, cảnh sát đã tới nhà của người đàn ông và tiến hành lục soát đồng thời bắt giữ đối tượng trước cáo buộc cản trở người thi hành công vụ.

Người đàn ông cũng đã thừa nhận cáo buộc từ phía cảnh sát. Ông này còn nói rằng, “Tôi biết một ngày nào đó cảnh sát sẽ tới tìm tôi”.

Cảnh sát tỉnh Saitama vẫn đang tiến hành điều tra về nguyên nhân dẫn tới hành vi quấy rối bằng hơn 2.000 cuộc điện thoại trong vòn 9 ngày liên tiếp của người đàn ông.

Theo lịch sử cuộc gọi của đối tượng, ông này đã nhiều lần gọi điện mạt sát cảnh sát trong những năm qua. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn và lý do vẫn còn là điều bí ẩn.

Hành vi của người đàn ông được nhận định không chỉ quấy rối công việc của cảnh sát, mà còn làm hao tổn nguồn nhân lực vốn được sử dụng để xử lý những vấn đề quan trọng.

Cộng đồng mạng Nhật Bản đã bày tỏ sự khó hiểu trước hành động cố chấp liên tục gọi điện, cũng như sự “tận tụy” gây rối của đối tượng.

“Hình như ông ta có rất nhiều thời gian rảnh và không có sở thích cá nhân gì”, “Ông ta dường như có kỹ năng về ngành thị trường để làm vị trí nhân viên tổng đài”, hay “Đây đúng là một sở thích vô cùng đặc biệt”, là 3 trong số nhiều bình luận từ cư dân mạng Nhật Bản thắc mắc về nguyên nhân khiến người đàn ông quấy rối cảnh sát.

Trước đây, tỉnh Saitama từng ghi nhận sự việc tương tự xảy ra vào năm 2019 khi một cụ ông (71 tuổi) gọi 24.000 cuộc điện thoại để chửi bới bên cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hay như vào đầu năm nay, một người đàn ông (48 tuổi) cũng ở tỉnh Saitama bị bắt vì gọi điện đặt mua 9.000 vé tàu hỏa, nhưng đều hủy vào phút chót.

Tuy nhiên, hai đối tượng trên thực hiện số lượng lớn những cuộc gọi quấy rối trong vòng 1 – 2 năm, thay vì 9 ngày liên tục làm phiền cảnh sát như người đàn ông (67 tuổi).

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông bị bắt vì gọi hơn 2.000 cuộc điện thoại quấy rối cảnh sát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO