Người dân hợp sức bắt trăn khổng lồ nặng 100kg

T.Thủy| 19/06/2024 14:03

Người dân sống tại một ngôi làng ở Indonesia đã hợp sức để bắt giữ một con trăn cỡ lớn, với cân nặng lên đến 100kg. Con trăn này đã trườn vào làng để tấn công vật nuôi của người dân.

Ngày 12/6, tại làng Banabungi thuộc tỉnh Buton, phía nam đảo Sulawesi, Indonesia, một người dân trong lúc chăn trâu đã nghe thấy tiếng rống thất thanh của con nghé gần đó.

Khi người này chạy đến nơi, anh kinh hãi nhìn thấy một con trăn cỡ lớn đang tấn công và siết chặt con nghé. Người dân đã lập tức chạy về làng để kêu gọi sự giúp đỡ nhằm bắt giữ con trăn và giải cứu con nghé.

Dân làng mang theo gậy gộc, cuốc xẻng đến vị trí con trăn đang tấn công nghé. Khi bị bao vây, con trăn cố gắng bỏ chạy vào rừng nhưng đã bị người dân đuổi theo và bắt giữ.

Người dân hợp sức bắt trăn khổng lồ nặng 100kg (Video: Newsflare).

Với kích thước to lớn, con trăn chống trả dữ dội nhưng vẫn bị dân làng khuất phục. Đoạn clip ghi lại cho thấy những người dân khỏe mạnh giữ chặt con trăn dưới đất để nó không chống trả. Ít nhất 7 người mới có thể nâng con trăn lên và vác nó ra khỏi rừng.

Khi mang về làng, con trăn được đo đạc, cho thấy nặng đến 100kg và dài hơn 8m. Con trăn này được cho là đã nhiều lần trườn vào làng để ăn thịt vật nuôi của dân làng.

Hiện vẫn chưa rõ số phận của con trăn sau khi bị bắt giữ, nhưng nhiều khả năng nó sẽ bị giết chết để đề phòng trường hợp ăn thịt vật nuôi hoặc thậm chí ăn thịt dân làng.

Con trăn trong đoạn clip được xác định là một cá thể trăn gấm, hay còn gọi là trăn mắt lưới. Đây là loài bò sát dài nhất thế giới hiện nay, với chiều dài khi trưởng thành có thể đạt hơn 6m, đôi khi dài từ 8 đến 9m, nhưng khá hiếm gặp. Loài trăn này khi trưởng thành có thể nặng từ 150 đến 270kg, nhẹ hơn so với loài trăn anaconda xanh sống tại Nam Mỹ.

Trăn gấm được tìm thấy ở khắp các quốc gia Đông Nam Á, sống trong nhiều môi trường khác nhau, từ rừng rậm, đầm lầy, kênh rạch đến cả những thành phố lớn, khiến chúng thường xuyên đụng độ với con người.

Thức ăn của trăn gấm bao gồm các loài chim, thú như động vật gặm nhấm, các loài linh trưởng, lợn, hươu, nai… ngoài ra, trăn gấm còn có thể ăn thịt chó, mèo, gà tại các khu dân cư.

Giống các loài trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và săn mồi bằng cách cuốn thân quanh con mồi rồi siết chặt cho đến chết. Dù không có nọc độc, những vết cắn của trăn gấm gây chảy máu nhiều và có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng vì miệng của loài trăn này chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Trăn gấm là một loài trăn hung dữ, sẵn sàng tấn công con người khi bị kích động hoặc cảm thấy bị đe dọa. Nhiều trường hợp trăn gấm tấn công và ăn thịt con người đã được ghi nhận.

Gần đây nhất, vào ngày 7/6, thi thể một người phụ nữ 54 tuổi đã được tìm thấy bên trong bụng của một con trăn gấm dài hơn 5m ở huyện Sidenreng Rappang, tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia. Người phụ nữ này được xác định bị trăn tấn công và ăn thịt khi bà đang làm việc trên cánh đồng của gia đình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân hợp sức bắt trăn khổng lồ nặng 100kg
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO