Người dân góp hơn 294 triệu giúp gia đình 17 nạn nhân vụ chìm ca nô ở Cửa Đại

02/03/2022 11:26

Bên cạnh hơn 561 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thông qua chính quyền địa phương, người dân Hội An và các địa phương lân cận đã quyên góp được gần 300 triệu đồng.

Sáng 2/3, anh Nguyễn Trí Minh, đại diện nhóm thiện nguyện Tươi Sáng (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho biết qua kiểm tra thùng quyên góp, tổng số tiền người dân ủng hộ cho 17 nhạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại hôm 26/2 hơn 294,4 triệu đồng.

Đây là tấm lòng của người dân Hội An và một số địa phương lân cận nhằm chia sẻ, xoa dịu bớt nỗi đau thương, mất mát của gia đình các nạn nhân.

Người dân góp hơn 294 triệu giúp gia đình 17 nạn nhân vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 1.

Người dân góp tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, các ngành chức năng đã huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương.

Từ nguồn ngân sách địa phương và hỗ trợ quyên góp của các nhóm thiện nguyện, những ngày qua, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ kinh phí điều trị, ăn, ở cho các nạn nhân bị thương và người nhà tại các bệnh viện tại Hội An.

Thuê xe đưa các nạn nhân tử vong về quê an táng theo nguyện vọng gia đình (gồm 3 chuyến xe đưa người mất về Hà Nội, 1 chuyến xe về Hải Dương và 4 chuyến xe về TP HCM).

Người dân góp hơn 294 triệu giúp gia đình 17 nạn nhân vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 2.

Danh sách các cá nhân, tổ chức hỗ trợ các nạn nhân vụ chìm ca nô đến hết ngày 28/2.

Địa phương đã hỗ trợ kinh phí vận chuyển và hoả táng tại TP Đà Nẵng cho 9 người chết và toàn bộ kinh phí thuê dịch vụ mai táng cho các nạn nhân; hỗ trợ chỗ ở, ăn uống tại TP Hội An trong thời gian tìm kiếm cứu nạn và TP Đà Nẵng trong thời gian chờ máy bay về quê.

Hỗ trợ phương tiện đi lại, vé máy bay về quê cho người thân các gia đình nạn nhân. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Tiếp nhận và trao kinh phí của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người mất và bị thương trong vụ tại nạn, số tiền tiếp nhận đến hết ngày 28/2 hơn 561 triệu đồng.

Theo nld.com.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân góp hơn 294 triệu giúp gia đình 17 nạn nhân vụ chìm ca nô ở Cửa Đại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO