Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

14/09/2023 15:16

Sáng 14/9, Hà Nội mưa tầm tã nhưng hàng trăm "mạnh thường quân" từ khắp nơi đã về Nhà văn hóa khu dân cư số 8, Khương Đình, ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 1

Từ chiều qua, hàng trăm mạnh thường quân trên khắp cả nước đã ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 2

Để đảm bảo việc nhận ủng hộ công khai, minh bạch, đến tay các nạn nhân, gia đình nạn nhân từ 16h ngày 13/9, các ban ngành, đoàn thể của tổ dân phố số 20, phường Khương Đình tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của mọi người tại Nhà văn hóa khu dân cư số 8, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 3
Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 4

Các thành viên trong tổ tiếp nhận ghi đầy đủ tên, tuổi của người ủng hộ cũng như số tiền, hiện vật ủng hộ.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 5

Ca sỹ Huyền Anh (26 tuổi) quản lý nhóm Hà Nội - Giúp nhau mùa dịch, sáng nay đến nhà văn hóa khu dân cư số 8 ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ với số tiền 20.000.000 đồng.

Huyền Anh chia sẻ, khi nhận tin các nạn nhân tử vong cô rất bàng hoàng, thương xót. Nữ ca sỹ mong muốn người nhà của các nạn nhân mau chóng vượt qua nỗi đau, mất mát quá lớn này.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 6

Sau khi ủng hộ, ca sỹ Giáng Son bật khóc khi vụ cháy gây ra sự mất mát, đau thương quá lớn.

"Ngay khi biết tin về vụ cháy lòng tôi nóng như lửa đốt, luôn theo dõi mọi tin tức về vụ việc. Đến khi biết tin có nhiều người tử vong, tôi bị sốc, không thể ngờ nó lại nghiêm trọng, đau xót đến vậy. Điều càng đau xót hơn là trong vụ cháy có nhiều trẻ em", ca sỹ Giáng Son rưng rưng nước mắt nói.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 7

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 8
Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 9

Hiện các nhu yếu phẩm mà mạnh thường quân ủng hộ cho các nạn nhân đã rất nhiều.

Bà Đỗ Thị Bình, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu dân cư số 8, phường Khương Đình, cho hay, bà mong muốn các mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm đối với các nạn nhân trong vụ cháy có thể chuyển từ hiện vật sang tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bà Bình lo lắng một số nhu yếu phẩm như bánh mỳ, bánh ngọt, trứng, nước mắm,... nếu không sử dụng sớm sẽ hết hạn sử dụng, bên cạnh đó việc bảo quản cũng gặp nhiều khó khăn.

"Việc tiếp nhận ủng hộ được công khai, minh bạch có sự giám sát của UBND phường Khương Đình, tổ dân phố, chi hội phụ nữ", bà Bình khẳng định.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 10

Anh Nguyễn Công Huy (41 tuổi), nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ cháy trưa nay đến nhà văn hóa khu dân cư số 8 nhận đồ hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Sáng nay, anh Huy đã đến nhận gạo, sữa và đến trưa nhận thêm sách vở cho 2 con.

"Sau vụ cháy mọi đồ đạc trong nhà đã hư hỏng nhưng cả gia đình may mắn sống sót là điều vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc", anh Huy bộc bạch.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 11

Hiện vật mà các mạnh thường quân ủng hộ là những đồ thiết yếu như mỳ tôm, gạo, đường, sữa, nước mắm,... và cả sách vở cho học sinh.

Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - 12

Sáng nay Hà Nội mưa tầm tã nhưng hàng trăm "mạnh thường quân" từ khắp nơi đã về Nhà văn hóa khu dân cư số 8, phường Khương Đình, để ủng hộ các nạn nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân đội mưa đến ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO