Người dân Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí và cái kết 'cười ra nước mắt'

Minh Quang| 31/05/2022 14:32

Sự kiện có tên 'Salmon Chaos' cung cấp miễn phí sushi cho những người có từ 'cá hồi' trong tên của mình.

Người dân Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí và cái kết 'cười ra nước mắt' (Ảnh: OC)

Người dân Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí và cái kết 'cười ra nước mắt' (Ảnh: OC)

Một số người là fan hâm mộ món sushi ở Đài Loan đã đổi tên mình để nhận được ưu đãi khủng khi ăn sushi.

Các nhà lập pháp Đài Loan hiện đang tranh luận về khả năng thay đổi luật chỉ cho phép công dân đổi tên hợp pháp tối đa ba lần như một cách để giảm thiểu hậu quả của sự kiện được gọi với cái tên “Salmon Chaos”. Vào tháng 3 năm 2021, các hãng tin quốc tế đã đưa tin về chương trình khuyến mãi kỳ lạ của chuỗi nhà hàng Đài Loan Sushiro, nhà hàng này sẽ bán sushi với giá chiết khấu hoặc hoàn toàn miễn phí cho những người có từ "cá hồi" trong tên của mình. Đã có hơn 300 người đổi tên của mình để nhận được ưu đãi đến từ nhà hàng Sushiro. Được biết một số người đã đổi lại được về tên thật sau khi nhận được ưu đãi của nhà hàng, một số người kém may mắn thì vẫn đang 'mắc kẹt' với những cái tên vui nhộn như 'Handsom Salmon', 'Dancing Salmon' hoặc 'Salmon Dream '.

Người dân Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí và cái kết 'cười ra nước mắt' ảnh 1

Một công dân Đài Loan đã đổi tên để nhận được ưu đãi từ sự kiện 'Salmon Chaos' (Ảnh: OC)

Sự kiện Salmon Chaos được triển khai tại Đài Loan vào tháng 3/2021, khi chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng Sushiro thông báo rằng những người có tên đồng âm với từ 'cá hồi' có thể mua sushi với giá chiết khấu, trong khi những người có tên bao gồm từ 'cá hồi' sẽ có thể ăn sushi miễn phí với tối đa 5 người bạn khác.

Đề nghị này đã khiến nhiều khách hàng tại Đài Loan cảm thấy hứng thú, hơn 330 người đã quyết định đổi tên để nhận được ưu đãi bất chấp việc các nhân viên tại Phòng Đăng ký Hộ khẩu đã ngăn họ lại. Sự kiện này được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và thậm chí còn bị các chính trị gia Đài Loan mô tả là một nỗi xấu hổ quốc gia.

Hơn một năm sau sự kiện Salmon Chaos, một số người vẫn chưa thể đổi lại về tên thật do luật của Đài Loan chỉ cho phép mọi người thay đổi tên ba lần.

Một số ý kiến cho rằng Đài Loan nên thay đổi luật để cho những người đã chót đổi tên 'theo trends' có một cơ hội làm lại, nhà nước có thể tăng phí và thời gian chờ đợi để có tính răn đe. Tuy nhiên một số người lại cho rằng "không nên giúp những người có quyết định ngu ngốc như vậy'.

Theo OC

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí và cái kết 'cười ra nước mắt'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO