Người dân có thể dùng tài khoản định danh điện tử làm thủ tục lên máy bay

Thế Hưng| 02/05/2023 17:45
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Từ hôm nay, người dân đi máy bay có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID để làm thủ tục lên máy bay, thay cho căn cước công dân.

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử để làm thủ tục lên máy bay.

Quy định này nêu rõ việc người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

Người dân có thể dùng tài khoản định danh điện tử làm thủ tục lên máy bay - 1

Người dân có thể sử dụng ứng dụng VNeID khi lên máy bay (Ảnh: Thế Hưng).

Theo hướng dẫn của Bộ Công an, để đảm bảo tính chính xác khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, cơ quan này đã cập nhật tính năng kiểm tra thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị trực tiếp hướng dẫn cán bộ, người dân thực hiện theo quy định trên.

Ứng dụng định danh điện tử - VNeID do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an Việt Nam phát triển, cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử.

VNeID giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.

Người dùng có thể dùng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng...

Ứng dụng VNeID cũng có thể thay thế căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng này như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân có thể dùng tài khoản định danh điện tử làm thủ tục lên máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO