Người đàn bà bán vé số bị chém gần chết, vẫn xin giảm án cho chồng

10/03/2023 13:40

Ngồi dưới hàng ghế bị hại là người phụ nữ tứ tuần với khuôn mặt khắc khoải, sau lần “thập tử nhất sinh” do bị chồng chém, bà vẫn một mực xin giảm án cho chồng.

Say là đánh vợ

Ngày 10/3, Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên toà xét xử trực tuyến về tội “Giết người” đối với bị cáo Lương Quang Hoàng (SN 1973), trú thôn Vĩnh Phú, xã Hoà An, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Người đàn bà bán vé số bị chém gần chết, vẫn xin giảm án cho chồng - 1

Bị cáo Lương Quang Hoàng tại phiên trực tuyến

Theo cáo trạng, Hoàng và vợ là bà Nguyễn Thị Hường (SN 1972) kết hôn năm 1994 và đã có 2 người con. Đến năm 2019, vợ chồng ly thân nên bà Hường dọn ra sống cùng vợ chồng con gái, hàng ngày bà bán vé số để kiếm sống.

Bản thân bị cáo Hoàng không có nghề nghiệp ổn định, không làm được việc nặng lại suốt ngày uống rượu, tiền sinh hoạt nhờ người chị ruột chu cấp.

Khoảng 12h ngày 30/5/2022, sau khi uống rượu Hoàng gọi điện hỏi bà Hường đang ở đâu nhưng bà không nói nên xảy ra cãi vã . Bực tức, Hoàng lấy rựa dài rồi điều khiển xe máy tìm bà Hường.

Khi đến quán nước ở đường Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hoà) thì thấy bà Hường đang ngồi với 3 người phụ nữ, Hoàng cầm rựa đến chém bà Hường vào đầu, mặt, tay phải và lưng, sau đó cầm rựa lên xe đi về nhà.

Bà Hường được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trong tình trạng có nhiều vết thương trên người.

Kết luận pháp y bà Hường bị thương tích tỷ lệ 38%.

Vợ xin giảm án cho chồng

Tại tòa, bà Hường nói, mặc dù đã ly thân, nhưng bà vẫn thường xuyên mua thực phẩm để bị cáo Hoàng tự nấu nướng ăn uống. Dù không còn tình cảm do có nhiều mâu thuẫn nhưng bà vẫn chăm lo và không bỏ rơi chồng. Vì liên tục chịu những trận đòn roi, những cú đánh chí mạng nên bà đành tháo chạy ra khỏi nhà.

Phú Yên: Người đàn bà bán vé số bị chém gần chết, vẫn xin giảm án cho chồng - 2

Mặc dù bị chém chí mạng nhưng bà Hường vẫn xin giảm án cho chồng.

“Từ khi cưới nhau đến giờ, cứ nhậu say vào là ông lại đánh tui. Đánh như kẻ thù nên tui không chịu nổi. Tui cũng hay giúp đỡ ông nhưng tui sống với ông không nổi nên phải dọn ra ngoài” – bà nói.

Đứng trước màn hình trực tuyến phiên xử, bị cáo Hoàng tỏ ra khép nép. Trong suốt phiên xét xử, Hoàng cũng tỏ rõ sự hối hận của mình và một mực khẳng định hành vi chém vợ là do còn yêu thương và bà ấy không chịu nghe máy.

“Yêu thương là phải quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Làm gì có ai yêu thương mà lần nào uống rượu về cũng tìm cách đánh vợ. Tính mạng con người được pháp luật bảo vệ, bị cáo đánh người tàn nhẫn như vậy mà gọi là yêu thương sao?” - chủ tọa chất vấn.

Những lời nói tại tòa của bà Hường dường như không oán hận người chồng. Ngược lại, không dưới ba lần bà nhắc đến cụm từ “cơ hội làm lại”. Dù từng bị đánh đau đớn từ thể xác đến tâm hồn thì bà vẫn một mực xin tòa giảm nhẹ tội cho người đã gây tổn thương mình.

“Người ta nói một ngày vợ chồng trăm năm ân nghĩa. Tui với bị cáo dù không còn tình yêu cũng còn tình nghĩa. Chỉ mong bị cáo ra tù làm lại cuộc đời, trở thành công dân tốt cho xã hội” - bà Hường bộc bạch trước tòa.

Tòa tuyên bị cáo Hoàng 12 năm tù. Bị cáo tra tay vào còng, bị áp giải về phía xe bít bùng nhưng đầu vẫn không ngừng ngoái lại nhìn về phía vợ và con.

Minh Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn bà bán vé số bị chém gần chết, vẫn xin giảm án cho chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO