Người dân 14 quốc gia đi du lịch nước ngoài nhiều nhất

12/05/2023 23:37

Báo cáo du lịch nước ngoài mới nhất của Research and Markets đã tiết lộ 14 quốc gia đi du lịch nhiều nhất thế giới và những điểm đến người dân ở đó ưa chuộng.

du lich nuoc ngoai anh 1
14. Trung Quốc: Mặc dù Trung Quốc đã nới lỏng một số hạn chế về Covid-19 và đang hướng tới phục hồi ngành du lịch, du lịch quốc tế ở thị trường này đang phục hồi nhanh hơn so với du lịch trong nước. Trung Quốc có rất nhiều bãi biển đẹp, núi, đảo, thành phố và nhiều kỳ quan thiên nhiên, tuy nhiên người dân nước này cũng rất thích đi du lịch nước ngoài. Với một chuyến đi quốc tế ngắn ngày, họ thích đến thăm Nhật Bản, Thái Lan và Hàn Quốc. Ngoài ra Philippines hay Anh cũng là các điểm đến phổ biến. Ảnh: Shutterstock.
du lich nuoc ngoai anh 2
13. Canada: Theo báo cáo của GlobalData, du lịch nước ngoài từ Canada năm 2022 đã tăng 312%, đạt 22,3 triệu lượt. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2019. Sau đại dịch, người Canada thích đi du lịch đến những vùng xa xôi, đặc biệt ở Mỹ, Thái Lan, Indonesia và châu Âu. Trong đó, các địa danh ở Mỹ xuất hiện nhiều nhất trong top 10 điểm đến du lịch quốc tế hàng đầu của Canada. Ảnh: Shutterstock.
du lich nuoc ngoai anh 3
12. Nhật Bản: Sau quyết định nới lỏng cảnh báo du lịch đối với 34 quốc gia và vùng lãnh thổ của Chính phủ Nhật Bản, thị trường du lịch nước ngoài của quốc gia này đang phục hồi, với số lượng người đi du lịch quốc tế ngày càng tăng. Theo dữ liệu từ Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản, số lượng khách du lịch ra nước ngoài vào tháng 2 nhiều hơn 1.045,7% so với cùng kỳ năm 2002. Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc) là những điểm đến quốc tế hàng đầu đối với du khách Nhật Bản. Ảnh: Shutterstock.
du lich nuoc ngoai anh 4
11. Singapore: Người dân Singapore thường đi du lịch đến các quốc gia lân cận trong một chuyến đi ngắn và những điểm đến xa cho một kỳ nghỉ dài ngày. Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, 52% người Singapore dự định đi du lịch nước ngoài vào năm nay, tăng 13% so với năm 2022. Phần lớn trong số họ muốn dành 3-4 ngày cho kỳ nghỉ ở các điểm đến yêu thích như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Shutterstock.
du lich nuoc ngoai anh 5
10. Áo: Kể từ khi các hạn chế được dỡ bỏ, du lịch nước ngoài ở Áo tiếp tục tăng vọt. Đối với người Áo, Croatia là điểm đến du lịch nước ngoài ưa thích, bên cạnh đó, Italy và Đức cũng là những điểm đến phổ biến. Ảnh: Shutterstock.
du lich nuoc ngoai anh 6
9. Thụy Sĩ: Hàng triệu người Thụy Sĩ xuất cảnh và dành kỳ nghỉ ở các điểm đến châu Âu mỗi năm. Năm 2019 trước đại dịch, khoảng 19,8 triệu người Thụy Sĩ đã đi du lịch nước ngoài. Điểm đến yêu thích của họ là Pháp và Đức. Ảnh: Elenarts/Shutterstock.
du lich nuoc ngoai anh 7
8. Italy: Người Italy cũng thích đi du lịch nước ngoài để khám phá những điểm đến yêu thích. Trong tháng 1, tổng số khách du lịch nước ngoài từ Italy đạt khoảng 4,1 triệu người và Romania là điểm đến du lịch được yêu thích nhất của người dân nước này. Cùng với đó, Tây Ban Nha và Pháp là những điểm đến phổ biến. Ảnh: Monika Neumann.
du lich nuoc ngoai anh 8
7. Bỉ: Người Bỉ thường chọn đến Pháp cho các chuyến du lịch nước ngoài. Năm 2019 có khoảng 4,5 triệu chuyến đi xuất phát từ Bỉ đến Pháp. Ảnh: Tom Podmore.
du lich nuoc ngoai anh 9
6. Nga: Du lịch quốc tế ở Nga đang có xu hướng giảm, nhưng đây vẫn là một quốc gia có lượng khách du lịch nước ngoài lớn. Vào năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ là địa điểm thu hút chính của du khách Nga ra nước ngoài, ngoài ra UAE cũng rất được yêu thích. Ảnh: Opsa/Pixabay.
du lich nuoc ngoai anh 10
5. Hà Lan: Trước đại dịch, các chuyến đi nước ngoài từ Hà Lan vào năm 2019 là 22 triệu lượt. Du lịch chăm sóc sức khỏe phổ biến đối với du khách Hà Lan, họ thường yêu thích các điểm đến như Đức, Tây Ban Nha và Bỉ. Ảnh: Ernesto Velazquez.
du lich nuoc ngoai anh 11
4. Anh: Vào năm 2019, quốc gia này có số lượng khách du lịch nước ngoài là 84,7 triệu. Theo GlobalData, con số này sẽ đạt 86,9 triệu vào năm 2024 và Tây Ban Nha vẫn là điểm đến nghỉ dưỡng yêu thích của du khách Anh. Ảnh: VTS Marketplace.
du lich nuoc ngoai anh 12
3. Pháp: Là một trong những quốc gia được nhiều du khách ghé thăm nhất trên thế giới nhưng Pháp cũng là đất nước có nhiều người du lịch nước ngoài hàng đầu. Người Pháp thường thích đến các điểm đến khác ở châu Âu như Tây Ban Nha, Anh và Đức. Ảnh: Anthony DELANOIX.
du lich nuoc ngoai anh 13
2. Đức: Năm 2019, du khách Đức đã thực hiện tới 99,5 triệu chuyến đi nước ngoài, đưa quốc gia này đứng đầu danh sách du lịch quốc tế trên toàn thế giới. Mặc dù đại dịch làm giảm lượng du lịch toàn cầu, du lịch nước ngoài từ Đức vẫn ở mức cao. Du khách Đức yêu thích các điểm đến ở biển Baltic, Tây Ban Nha và Italy. Ảnh: Melancholiaphotography.
du lich nuoc ngoai anh 14
1. Mỹ: Du lịch trong nước ở Mỹ tăng cao vì quốc gia này cũng sở hữu những điểm tham quan được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, người Mỹ cũng thích đến thăm các điểm đến khác trên thế giới và du lịch nước ngoài ở đất nước này luôn đạt mức cao nhất thế giới. Du khách Mỹ yêu thích châu Âu và vùng Caribbean, nhưng Mexico vẫn đứng đầu danh sách điểm đến yêu thích. Đất nước láng giềng này đã đón khoảng 24 triệu du khách Mỹ trong năm 2022 (tính đến tháng 9). Ảnh: Pierre Blache.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân 14 quốc gia đi du lịch nước ngoài nhiều nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO