Người Anh được yêu cầu không mang theo gấu bông đến tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II

12/09/2022 13:17

Theo thông báo trên trang web của tổ chức Royal Parks, đơn vị quản lý các công viên Hoàng gia, người dân Vương quốc Anh muốn tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II đã được yêu cầu không mang gấu bông và bóng bay đến Cung điện Buckingham.

“Rất tiếc, không có quà hoặc vật phẩm nào được nhận, vui lòng không mang đến công viên. Bạn không nên mang theo những vật dụng không liên quan đến hoa, chẳng hạn như gấu bông hoặc bóng bay”, thông báo viết.

Tuy nhiên, bưu thiếp sẽ được chấp nhận. Đối với hoa, người dân được yêu cầu không bọc giấy gói.

Người Anh được yêu cầu không mang theo gấu bông đến tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II
Người Anh được yêu cầu không mang theo gấu bông đến tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: RIA)

Theo các chuyên gia, yêu cầu này của Royal Parks là để bảo vệ môi trường.

Như báo chí địa phương đưa tin, nhiều người dân Anh mang gấu bông Paddington đến các dinh thự của Hoàng gia để tưởng nhớ Nữ hoàng. Điều này là do vào dịp Lễ kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II vào tháng 6 vừa qua, một đoạn video đã được chiếu trong đó Nữ hoàng uống trà với chú gấu này - người anh hùng trong cuốn sách của nhà văn Michael Bond.

Trước đó, Điện Buckingham cho biết, theo kế hoạch, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được chuyển từ Lâu đài Balmoral đến Edinburgh vào ngày 11/9, sau đó tới London vào ngày 13/9. Linh cữu Nữ hoàng Anh sẽ được đặt tại Westminster Hall từ ngày 14/9 cho đến khi lễ tang diễn ra.

Chính phủ Anh hôm 9/9 tuyên bố chính thức bắt đầu thời gian quốc tang tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II. Chính phủ Anh khẳng định không bắt buộc phải hủy hoặc hoãn các sự kiện hay lịch thi đấu thể thao, hay đóng cửa các khu giải trí trong thời gian quốc tang. Tuy nhiên, ngày tang lễ sẽ là ngày nghỉ tại Anh.

Điện Buckingham cho biết thêm, sau lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng gia Anh sẽ để tang kéo dài 7 ngày với nghi lễ treo cờ rủ tại các dinh thự của Hoàng gia.

Bên cạnh đó, nghi lễ bắn súng đại bác của Hoàng gia sẽ được thực hiện tại Công viên Hyde ở thủ đô London vào lúc 13h giờ địa phương (19h cùng ngày theo giờ Việt Nam), với mỗi loạt đại bác tượng trưng cho một năm tuổi đời của Nữ hoàng 96 tuổi.

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, ngày 10/9, Thái tử Charles đã chính thức được tấn phong ngôi vị tại buổi lễ diễn ra ở Cung điện St James, thủ đô London của Anh, trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh.

Phát biểu trước Hội đồng Tấn phong, Vua Charles III nhấn mạnh ông "nhận thức sâu sắc sự kế thừa to lớn cùng những bổn phận và trách nhiệm nặng nề" mà ông sẽ đảm trách khi kế vị ngai vàng sau khi thân mẫu của ông là Nữ hoàng Elizabeth II băng hà và ông sẽ cố gắng noi theo "tấm gương truyền cảm hứng" của thân mẫu trong việc duy trì chính phủ hợp hiến, tìm kiếm hòa bình, đem lại thịnh vượng cho mọi người dân ở Vương quốc Anh cũng như Khối thịnh vượng chung và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
  • 7 bước cần chuẩn bị để tìm việc làm nhanh chóng
    Sự thành công trong việc xin việc không chỉ đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về những bước quan trọng cần chuẩn bị để tăng cơ hội thành công khi tìm việc làm nhanh nhé.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người Anh được yêu cầu không mang theo gấu bông đến tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO