Ngửi thấy mùi nồng nặc trong phòng bố chồng, tôi đẩy cửa vào xem thì biết được những bí mật kinh hoàng của em dâu

04/09/2020, 07:49

Ẩn sau cánh cửa ấy là loạt mưu đồ thâm hiểm của em dâu.

Chồng tôi là con trưởng trong gia đình có 5 anh chị em. Cậu út lấy vợ được khoảng hơn chục năm và cũng đã có con trai 10 tuổi. Mẹ chồng mất từ lâu nên giờ chỉ còn bố chồng sống một mình.

Ông đang an dưỡng tuổi già ở quê, bên cạnh vách nhà là gia đình cậu út. Còn 4 anh chị khác đều lên thành phố lập nghiệp. Thi thoảng những dịp lễ Tết hoặc cúng giỗ sẽ về quê thăm ông cùng nhà em út.

Biết được nhà em út điều kiện không dư dả lắm, vả lại cộng thêm trách nhiệm chăm nom ông nên các anh chị khác cũng chu cấp cho rất nhiều. Tất tần tật tiền sinh hoạt của ông đều không phải lo nghĩ gì, thậm chí tiền bồi dưỡng thêm cho con trai của cậu ấy cũng đều được đưa hàng tháng chẳng chậm một ngày. Gia đình chồng tôi là vậy, mọi thứ phải thật sòng phẳng, yêu thương lẫn nhau không chỉ dựa trên lời nói suông.

Tuy nhiên, em dâu út của nhà chồng tôi là một người không đơn giản. Ả ta thường "thảo mai" trước mặt của các anh chị khác, kể khổ nọ kia hòng vòi vĩnh thêm chút tiền. Chẳng chịu đi làm gì, tất cả nương cậy vào đồng lương ít ỏi của chú út lẫn trợ cấp từ các anh chị. Tuổi còn trẻ nhưng lười biếng, thậm chí thời gian gần đây còn nảy nòi ra tật cờ bạc, lô đề. Bản thân các anh chị khác cũng nhắc nhở nhiều nhưng ả ta lại lấp liếm và thay vào đó là bài ca kể khổ quen thuộc.

Ngửi thấy mùi khai nồng nặc trong phòng bố chồng, tôi đẩy cửa vào xem thì biết được những bí mật kinh hoàng của em dâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Năm nay, tình hình dịch bệnh khiến kinh tế giảm sút. Quan trọng hơn cả là hầu hết các công ty làm việc liên miên bù lại thời gian thua lỗ. Chính vì thế các anh chị trên thành phố cũng ít về quê thăm ông hơn, khoản trợ cấp có giảm đi một chút, tuy nhiên chẳng đáng là bao.

Rằm tháng 7 vừa qua, tất cả các gia đình hẹn nhau về quê làm một mâm cơm cúng tổ tiên và cũng là dịp sum họp. Với tư cách là dâu trưởng, tôi về sớm hơn một ngày, vừa để chuẩn bị đồ cúng chu toàn hơn, vừa là có thời gian thăm nhà ngoại (nhà bố mẹ đẻ của tôi cũng gần nhà nội).

Sáng hôm về quê, lúc ấy bố chồng đang tưới cây ngoài vườn, tôi chào ông và định đem hoa quả vào trong nhà để bày ra đĩa. Tiện thể cũng ghé qua các phòng để quét dọn cho sạch sẽ. Vừa đẩy cửa bước vào phòng bố chồng, tôi chợt chết lặng với thứ mùi kỳ lạ bốc ra. Đó là một thứ mùi khai nồng nặc và như ập vào khứu giác. Tôi cũng lấy làm lạ, trước giờ bố chồng vẫn được xem như một người sạch sẽ, chẳng nhẽ phòng có mùi này mà vẫn chịu được ư?

Rồi tôi nhìn thấy một xô nhỏ ở góc phòng, tò mò lại gần kiểm tra. Hóa ra đấy chính là nước tiểu, thảo nào mùi khai đến thế. Sau khi đi đổ và vệ sinh, tôi ngồi xuống nói chuyện với bố chồng về mùi khai ấy. Đằng sau thứ mùi khủng khiếp này nào ngờ lại che giấu một câu chuyện tày trời.

Ngửi thấy mùi khai nồng nặc trong phòng bố chồng, tôi đẩy cửa vào xem thì biết được những bí mật kinh hoàng của em dâu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố tôi tuổi cao, dù đi lại bình thường nhưng đêm hôm khó mà di chuyển nếu không có ai dìu dắt. Người già lại hay đi tiểu ban đêm nên ông đã để sẵn một cái xô trong phòng chứ chẳng dám bước tới nhà vệ sinh. Chẳng may vấp ngã hoặc trúng gió thì không biết đường nào mà lần. Lâu ngày, mùi khai ám ra cả phòng.

Quảng cáo

Bất giác, tôi nhớ ra hình như từ trước đến nay con trai 10 tuổi của gia đình chú út vẫn ngủ cùng ông, tại sao lại để ông một mình trong đêm như vậy. Thế rồi bố chồng tôi nói cô em dâu bất hảo đã dùng chính đứa con ấy để uy hiếp ông. Ả ta nói nếu ông không thường xuyên cho tiền gia đình ả thì cũng sẽ chẳng để thằng bé ngủ cùng ông.

Hóa ra, em dâu độc ác đã "nắm thóp" của bố chồng hòng vòi vĩnh tài sản. Bản thân bố chồng tôi cũng rất khổ tâm, sợ ngủ một mình quạnh quẽ nhưng người già làm gì còn đồng nào để cho. Trước đó cũng từng gửi ả em dâu ít đồng nhưng số tiền ấy đều bị đi đốt hết vào cờ bạc. Vậy mà ả vẫn ngang nhiên đe nạt chiếm đoạt tài sản phục vụ cho thú vui chơi vô bổ của mình.

Sau khi nghe hết câu chuyện, tôi thực lòng muốn đưa vấn đề này ra kể cho toàn anh chị em trong họ để cùng phân minh xử trí. Nhưng rồi lại nghĩ hậu quả có thể khôn lường. Một là làm tình cảm gia đình đổ vỡ, hai là sẽ khiến cho bố chồng mình khổ hơn. Trong tương lai rất có thể ả em dâu sẽ còn bày mưu tính kế, làm nhiều chuyện bất kính, đại nghịch bất đạo để thỏa mãn ham muốn cá nhân.

Vậy tôi phải làm sao để mọi việc ổn thỏa và vẫn duy trì không khí êm ấm của gia đình đây?

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngửi thấy mùi nồng nặc trong phòng bố chồng, tôi đẩy cửa vào xem thì biết được những bí mật kinh hoàng của em dâu
vietnam.vn