Ngư dân Quảng Bình trúng đậm luồng cá cơm, thu trăm triệu sau 1 đêm

21/02/2024 15:26

Sau một đêm đánh bắt, tàu của một ngư dân (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) trúng đậm luồng cá cơm trắng, thu về khoảng 150 triệu đồng.

Ngày 21/2, ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, cho biết trên địa bàn vừa có một số ngư dân trúng đậm luồng cá cơm, thu về khoảng 150 triệu đồng.

Tàu cá của ngư dân Trần Đình Cường (thôn Yên Hải, xã Cảnh Dương) cùng 4 bạn thuyền, đánh bắt ở vùng biển gần bờ và may mắn trúng đậm luồng cá cơm trắng.

anh 1.jpg
Tàu cá của anh Cường trong một đêm đánh trúng đậm luồng cá cơm trắng. Ảnh: CTV

Sau một đêm đánh bắt, tàu của anh Cường cập bến, mang theo 6 tấn cá cơm trắng. Với giá bán khoảng 25.000 đồng/kg, tàu anh Cường thu về khoảng 150 triệu đồng.

Theo anh Cường, đây là chuyến biển thứ 4 trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024. Trong 4 chuyến biển này, anh và bạn thuyền đánh bắt được hơn 12 tấn hải sản các loại, cho doanh thu hơn 300 triệu đồng.

Mặc dù chưa vươn khơi xa, song những ngày đầu năm mới, những chuyến đi biển của ngư dân xã Cảnh Dương đã thu về rất nhiều loại hải sản, như cá thu bè, mực, ghẹ và đặc biệt là cá cơm trắng.

anh 2.jpg
Với 6 tạ cá cơm bán với giá 25.000 đồng/kg, anh Cường thu về khoảng 150 triệu đồng. Ảnh: CTV

Trước đó ngày 19/2, ngư dân Phan Minh Phương (thôn Bàu Bàng, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) cũng trúng đậm luồng cá gần 100 con cá bè vàng. Mỗi con nặng từ 2,5-hơn 3 kg, tổng trọng lượng khoảng 300kg.

Ngay khi anh đưa thuyền vào bãi, rất đông người dân và các thương lái đến chia vui và thu mua số cá nói trên với giá 100.000 đồng/kg. Như vậy, với chuyến biển đầu xuân này, anh Phương có nguồn thu nhập 30 triệu đồng.

anh 3 1.jpg
Ngư dân Phan Minh Phương trúng đậm mẻ lưới với gần 100 con cá bè vàng. Ảnh: CTV

Hồ hởi "xông biển" đầu năm

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tại các xã bãi ngang ven biển huyện Quảng Trạch, hàng chục tàu bè công suất nhỏ của ngư dân đã tấp nập cập bến sau những chuyến “mở biển” đầu năm đánh bắt hải sản, mang về nguồn thực phẩm tươi sống cung cấp ra thị trường.

Mùa này, ngư dân chủ yếu đánh cá gần bờ với nhiều loại cá như cá trích, cá lẹp, tôm tít, ghẹ xanh, mực,… Trong đó, cá trích và cá lẹp thường đi thành đoàn lớn nên khi thả lưới, nhiều ngư dân trúng mẻ cá đậm, mang lại thu nhập cao.

anh 5.jpg
Niềm vui của bà con ngư dân sau những chuyến biển đầu năm. Ảnh: CTV

Theo ngư dân, tàu, thuyền nhỏ nên chỉ đánh bắt cách bờ chừng 5-7 hải lý, chi phí tiền dầu khoảng từ 200.000-300.000 đồng. Giá hải sản những ngày đầu năm mới luôn ở mức cao nên bà con ngư dân ai nấy cũng phấn khởi. Sau những chuyến “xông biển”, nhiều ngư dân thu lãi lớn.

Với ngư dân, chuyến biển đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chứa đựng nhiều mong muốn, ước nguyện cho một năm gặp nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang.

Dịp này, nhiều tàu, thuyền công suất lớn của ngư dân Quảng Bình chuyên đánh bắt các ngư trường xa bờ ở Hoàng Sa, Trường Sa,… cũng đang tất bật tu sửa tàu thuyền, ngư lưới cụ, chuẩn bị hậu cần để ra khơi, mang theo kỳ vọng về những chuyến biển bội thu.

Tỉnh Quảng Bình hiện có 6.792 tàu thuyền đánh bắt thủy sản ở biển, sông hồ. Trong đó, tàu, thuyền đánh bắt trên biển là hơn 3.600 chiếc, 2.400 tàu thuyền công suất nhỏ từ 6-15m; số còn lại từ 15m trở lên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngư dân Quảng Bình trúng đậm luồng cá cơm, thu trăm triệu sau 1 đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO