Ngôi chùa cổ

Kỳ lạ khánh đá có tiếng ngân vang như chuông đồng ở ngôi chùa nghìn tuổi
Chiếc khánh cổ ở chùa Long Cảm, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa được làm bằng đá, khi gõ vào phát ra tiếng ngân vang như chuông đồng.
 • Hang São - ngôi chùa cổ trong núi ở Yên Bái
  Chùa Hang São là ngôi chùa cổ độc đáo, linh thiêng nằm trong hang đá ở thôn làng São, huyện Lục Yên, Yên Bái. Tương truyền, động chùa này được phát hiện từ thời Vua Hùng Vương thứ 6. Trong một chuyến kinh lý, nhà vua thấy thế núi "long chầu hổ phục", có hang động đẹp nên sau đó đã đem di hài Thái mẫu lên hung cát ở đây, nay vẫn còn cung Thái mẫu ở trong động. Đến thời tiền Lê, một nhà vua đến động này và đặt tên là “Động Hương Thảo tự” để sánh với động Hương Tích tự ở trấn Sơn Tây. Ngày nay, người dân địa phương quen gọi là chùa Hang São.
 • Ảnh: Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa cổ đầu tiên ở Đà Lạt
  Chùa Linh Quang được biết đến là ngôi chùa cổ đầu tiên ở Đà Lạt, nơi đây mang phong cách kiến trúc đậm chất Á Đông cầu kì và nổi bật thu hút du khách thập phương.
 • Ảnh: Ngắm ngôi chùa cổ hơn 250 tuổi của người gốc Hoa ở Sài Gòn
  Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng năm 1760, là một trong những ngôi chùa cổ nhất, lớn nhất và đẹp nhất của cộng đồng người Hoa ở TP.HCM.
 • Chiêm ngưỡng ngôi chùa có tòa tháp cửu phẩm liên hoa cao nhất Hải Phòng
  Tòa tháp cửu phẩm liên hoa soi bóng xuống mặt hồ, tạo điểm nổi bật của chùa Phổ Chiếu tĩnh lặng giữa phố phường đông đúc, chật chội tại trung tâm TP Hải Phòng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO