Ngoài phòng ngủ, vợ làm 3 việc này tưởng là tốt nhưng dễ “mất giá” trong mắt bạn đời

23/08/2023 07:47

Vì vậy phụ nữ nên nhớ rằng, dù yêu một người đàn ông đến đâu, bạn cũng đừng đeo bám, kiểm soát hay ỷ lại nửa kia một cách thái quá, nếu không bạn sẽ dần dần trở nên “mất giá” trong mắt bạn đời.

Khi yêu, phụ nữ dễ hy sinh bản thân vì tình yêu, rồi dần dần đánh mất chính mình. Nhưng phụ nữ thông minh nên nhớ rằng, đừng hy sinh một cách quá mức. Ngoài phòng ngủ, nếu thường có 3 hành động này sẽ chỉ khiến đàn ông chán ngấy, cảm thấy bạn thật vô dụng và ngày càng coi thường bạn hơn mà thôi.

1. Quá bám víu, không cho chồng thời gian riêng tư

Sự gắn bó ở mức độ nhất định sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên ngọt ngào, khăng khít hơn. Nhưng một khi vượt quá giới hạn sẽ phản tác dụng.

Tuy là vợ chồng nhưng cả hai cũng là những cá thể độc lập, mỗi người có công việc riêng và mối quan hệ bạn bè riêng, cần có thời gian riêng tư. Nếu lúc nào bạn cũng đeo bám nửa kia, hỏi chàng đi đâu, với ai, làm gì thì ban đầu có thể anh sẽ cảm thấy ấm lòng, cho rằng bạn đang quan tâm anh ta. Nhưng khi việc này kéo dài, đối phương sẽ bắt đầm cảm thấy nhàm chán, tù túng, cho rằng bạn đang kiểm soát họ.

Hoặc cái gì bạn cũng nhờ đối phương giúp đỡ, chàng sẽ cảm thấy thật hãnh diện và tự hào, có cảm giác mạnh mẽ khi bao bọc, chở che được cho bạn.  Sau một thời gian, họ sẽ “phát ngán”, cảm thấy bạn đang ỷ lại họ, bạn chính là gánh nặng của họ.

Vì vậy phụ nữ nên nhớ rằng, dù yêu một người đàn ông đến đâu, bạn cũng phải để cho mình và nửa khoảng thời gian, không gian riêng tư. Đừng đeo bám, kiểm soát hay ỷ lại nửa kia một cách thái quá, nếu không bạn sẽ dần dần trở nên “mất giá” trong mắt bạn đời.

Ngoài phòng ngủ, vợ làm 3 việc này tưởng là tốt nhưng dễ mất giá” trong mắt bạn đời-1

2. Quá lo lắng, như mẹ của bạn đời

Dù là vợ chồng hay người yêu thì trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm, chăm sóc lẫn nhau là điều bình thường. Tuy nhiên cái gì cũng nên có mức độ, sự chăm chút, lo lắng quá mức sẽ khiến bạn giống mẹ của chàng hơn là vợ/người yêu.

Bạn giúp anh ấy mua quần áo từ đồ nhỏ đến đồ to, phối đồ hộ chàng. Bạn nấu cơm một ngày 3 bữa theo sở thích của chàng, làm mọi việc nhà cửa từ nấu ăn, dọn dẹp… Khi trời mưa bạn nhắc anh ấy mang theo ô, khi trời nắng nhắc mặc áo nắng,…

Đa phần, mọi người nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến đối phương cảm nhận được tình cảm của mình. Từ đó, bạn cũng sẽ nhận được sự kính trọng, quan tâm ngược lại từ đối phương và mối quan hệ của cả hai càng trở nên ấm áp, gắt kết hơn. Nhưng trên thực tế, sự chăm sóc tỉ mỉ sẽ chỉ khiến đàn ông ngày càng ỷ lại, coi mọi việc bạn làm là điều hiển nhiên.

Sau một thời gian dài, anh ấy sẽ hình thành những thói quen xấu, không những không bao giờ giúp đỡ bạn mà còn cho rằng bạn là người hay cằn nhằn, phiền phức. Trong mắt anh, bạn không còn là người yêu mà bạn từng ôm ấp trong lòng mà là một “người mẹ” thứ hai.

Vì vậy, bất kể ở độ tuổi nào, phụ nữ đừng ôm hết việc vào người. Bạn nên nhớ rằng, người trưởng thành ai cũng có khả năng tự chăm sóc bản thân, ngay cả khi không có sự chăm sóc của bạn thì anh ấy vẫn có thể sống tốt.

Điều quan trọng nhất bạn nên làm là chăm sóc bản thân thật tốt, chỉ khi bạn sống hạnh phúc, bạn mới trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nửa kia.

3. Quá nhẫn nhịn, luôn cố gắng làm hài lòng nửa kia

Người ta nói vợ chồng vốn là một thể, nhưng dù gì cũng là hai cá thể khác nhau nên ắt có những suy nghĩ, quan điểm khác biệt. Bạn không cần thiết phải che giấu suy nghĩ, cảm xúc thật của mình chỉ để làm hài lòng nửa kia.

Bạn cho rằng nhịn một chút cho êm nhà êm cửa, nhưng nếu rõ ràng đối phương làm sai mà bạn vẫn nhịn, điều gì bạn cũng răm rắp nghe theo nửa kia thì cuộc hôn nhân đó sớm muộn cũng tràn ngập nước mắt bi thương. Nửa kia sẽ ngày càng coi thường bạn, không tôn trọng bạn mà thôi.

Phụ nữ nên nhớ rằng, nếu người đó thực sự yêu và quan tâm đến bạn, họ sẽ luôn lắng nghe bạn, không bao giờ cần bạn phải im lặng cúi đầu chỉ để lấy lòng anh ấy. Thay vào đó, họ sẽ chủ động hỏi ý kiến ​​bạn, nếu ý kiến của bạn thật sự không phù hợp, họ sẽ lựa lời phân tích cho bạn hiểu.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngoài phòng ngủ, vợ làm 3 việc này tưởng là tốt nhưng dễ “mất giá” trong mắt bạn đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO