Ngoại hạng Anh lên kế hoạch thi đấu trở lại vào ngày 8/6

26/04/2020, 11:08

Sau khi được thủ tướng Anh Boris Johnson đồng ý, BTC Ngoại hạng Anh dự định sẽ cho giải đấu trở lại từ ngày 8/6.

Do đại dịch Covid-19 hoành hành, giải Ngoại hạng Anh đã bị hoãn suốt từ ngày 10/3 tới nay. Theo tờ The Times, sau khi tiến hành thảo luận với đại diện các CLB, BTC giải đấu mới đây đã lên hẳn một kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho trái bóng lăn trở lại. 

ngoai hang anh len ke hoach thi dau tro lai vao ngay 8/6 hinh 1
Ngoại hạng Anh sắp thi đấu trở lại. (Ảnh: Getty). 
Quảng cáo

Cụ thể, khi Ngoại hạng Anh 2019/20 tái khởi động, địa điểm diễn ra các trận đấu sẽ bị giới hạn thay vì được tổ chức ở tất cả các sân. Để giảm thiểu rủi ro, các SVĐ tạm thời vẫn chưa thể đón khán giả vào sân theo dõi cầu thủ thi đấu. Trước khi so tài với nhau, các cầu thủ buộc phải thực hiện một số thủ tục mang tính phòng ngừa như đo thân nhiệt hay không bắt tay nhau trước trận như thông lệ.

Đáng chú ý, mỗi trận đấu chỉ có tối đa 400 người đã chứng minh âm tính với Covid-19 được phép vào sân. Những người này bao gồm thành viên hai đội, đội ngũ trọng tài và các nhân viên làm công tác hậu cần. 

Với việc giải Ngoại hạng Anh mới đi đến vòng 29 (một số đội thậm chí mới đá 28 trận), để hoàn tất mùa giải thì các CLB còn phải đá 92 trận đấu nữa. Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu thưởng thức của khán giả, có đến một nửa số trận đấu này sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. 

Bên cạnh việc lên các phương án phòng ngừa rủi ro liên quan đến Covid-19, BTC Ngoại hạng Anh cũng đang làm việc với công ty luật DLA Piper từng được thuê để hỗ trợ giải đấu trong quá trình đàm phán với các đối tác mua bản quyền truyền hình trước đây. Mục tiêu của họ là thương lượng giúp các đội bóng gặp khó khăn về tài chính có thể dễ dàng tiếp cận gói cho cho vay khẩn cấp. Theo đó, mỗi CLB có thể vay tối đa 10 triệu euro để trả lương cho nhân viên và duy trì hoạt động.

Theo thông tin từ Daily Mail, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng việc hoàn tất Ngoại hạng Anh cũng như một số giải thể thao khác là nhiệm vụ quan trọng để tạo nên động lực cho cộng đồng tại Anh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngoại hạng Anh lên kế hoạch thi đấu trở lại vào ngày 8/6