Ngoài chuyện quan hệ, có 3 điều cấm kị mà các cặp đôi sống thử đều phải biết

21/06/2021, 17:31

Nếu ngay từ đầu cả hai không đặt ra những quy tắc, phân chia trách nhiệm rõ ràng, cụ thể thì sẽ rất phiền phức.

Tình yêu là một điều gì đó rất tuyệt vời nhưng đôi khi cũng làm con người ta bị mù quáng. Bởi lúc say đắm trong tình yêu, chúng ta dường như không còn nhìn thấy bất kì ai, bất kì điều gì ngoài người mình yêu. Toàn bộ thời gian mà chúng ta có cũng chỉ đều muốn xoay xung quanh người ấy mà thôi và đôi khi một ngày 24 tiếng dường như là không đủ để thoả những nỗi nhớ về nhau. Do đó, các bạn trẻ bắt đầu tìm giải pháp cho mình, một trong những giải pháp đó chính là: dọn về sống chung với nhau để sớm tối đều có thể nhìn thấy người mình thương.

Điều này cũng đảm bảo rằng họ sẽ dành tối đa thời gian cho nửa kia và có thể thấy được những góc khuất, những mặt xấu của đối phương mà trước đây họ chưa từng được biết. Thế nhưng ngoài những mặt tốt đó thì việc sống chung cũng mang lại nhiều rắc rối riêng. Nếu ngay từ đầu cả hai không đặt ra những quy tắc, phân chia trách nhiệm rõ ràng, cụ thể thì sẽ rất phiền phức.

Ngoài chuyện quan hệ, có 3 điều cấm kị mà các cặp đôi sống thử đều phải biết-1
 
Ngoài chuyện quan hệ, có 3 điều cấm kị mà các cặp đôi sống thử đều phải biết-2

Không rõ ràng vấn đề tài chính

Sống thử là tăng thêm một bước quan hệ gần gũi giữa hai người. Nhưng bạn không nên gộp thu nhập lại làm một để tránh tư tưởng “của anh cũng như của em”. Thực tế, khi tài chính của ai người đó tự quản sẽ tránh được rất nhiều xung đột căng thẳng.

Tiền bạc là 1 nguyên nhân dẫn đến những tranh cãi, mâu thuẫn khi sống thử và ngay cả sau khi kết hôn. Chính vì thế cần phải có nguyên tắc về việc chi tiêu, tiết kiệm. Căn cứ vào chi phí thực tế phát sinh và thu nhập của hai người để tìm ra tỉ lệ hợp lý cho việc ai chịu trách nhiệm trong chi trả khoản nào… Đây cũng chính là cách để cho đối phương biết mình được tôn trọng.

 

Ví dụ: Hai bạn sẽ phải ngồi lại quyết định xem lập tài khoản chung hay sẽ phân những chia chi phí cần tiêu xài thành những khoản khác nhau và chia đều cho cả hai? Ví dụ nửa kia sẽ thanh toán tiền internet, điện thoại, còn bạn sẽ thanh toán tiền điện nước… Chỉ cần phân chia cụ thể từ ban đầu thì vấn đề tài chính sẽ không bao giờ trở thành rào cản cho mối quan hệ của bạn. Bên cạnh đó, hai bạn còn có thể tiết kiệm được thêm một khoản chi phí cho kì nghỉ cuối năm chẳng hạn.

Ngoài chuyện quan hệ, có 3 điều cấm kị mà các cặp đôi sống thử đều phải biết-3

Cãi nhau, không tìm được tiếng nói chung

Có rất nhiều cặp đôi khi sống thử trước hôn nhân không thể chấp nhận được thói quen của đối phương. Những cuộc tranh cãi sẽ khiến mối quan hệ ngày càng rạn nứt. Để hòa hợp với nhau, mỗi người cần bớt đi cái tôi của mình vì người khác.

Thói quen của mỗi người là khác nhau. Với một người điều đó có thể là đương nhiên nhưng với người còn lại thì không. Dù là việc nhỏ nhưng rất dễ dẫn đến những căng thẳng, khó chịu nếu như không được thống nhất từ trước hoặc nhắc nhở lẫn nhau trong quá trình sống chung.

Đặc biệt cho dù nửa kia của bạn hoàn toàn có thể làm tốt các việc nhà như: đi chợ, giặt quần áo, phơi đồ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… thì bạn cũng nên phân chia công việc đồng đều và hợp lý. Như vậy vừa có thể san sẻ gánh nặng, vừa thể hiện tình cảm và sự quan tâm tới đối phương. 

Ngoài chuyện quan hệ, có 3 điều cấm kị mà các cặp đôi sống thử đều phải biết-4

Quảng cáo

Kiểm soát người ấy quá mạnh 

Dù yêu nhau và sống thử nhưng chúng ta cũng không nên kiểm soát đối phương quá chặt, thậm chí tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách. Đã quyết định sống thử là phải hiểu nhau, phải biết đối phương đi đâu, làm gì nhưng điều đó không có nghĩa là kiểm soát một cách thái quá.

Hãy để cho người ấy có khoảng trời riêng, sự tự do tự tại của bản thân mình. Khi bạn khăng khăng người ấy phải làm theo ý mình thì chứng tỏ bạn chỉ ích kỉ chứ không phải yêu thương. Và nếu như chuyện này còn tiếp diễn thì mối tình này cũng không thể bền lâu.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngoài chuyện quan hệ, có 3 điều cấm kị mà các cặp đôi sống thử đều phải biết