Nghiên cứu cho thấy trí tuệ của đứa trẻ liên quan đến tháng sinh, trẻ sinh vào tháng này được dự báo thông minh hơn người

27/10/2022 10:24

Nhiều bậc cha mẹ tò mò không biết yếu tố nào liên quan đến trí thông minh của trẻ, hãy cùng tham khảo.

Người xưa thường dự đoán về cuộc đời, trí tuệ của một đứa trẻ qua ngày sinh, giờ sinh, tháng sinh. Tuy nhiên, người ta vẫn có cơ sở khoa học để dự báo về trí tuệ, tài năng của trẻ và phát hiện ra rằng giữa tháng sinh và trí tuệ của trẻ có mối liên hệ đặc biệt.

Trẻ sinh vào tháng 9 thường chăm học hơn những trẻ khác

Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh vào tháng 9 có xu hướng học tập tốt hơn những đứa trẻ sinh vào những tháng khác. Kết quả nghiên cứu này đã được khẳng định rất nhiều ở Anh, các bậc cha mẹ ở quốc gia này thường “sắp xếp” cho con mình sinh vào tháng 9. Hiện tượng này thậm chí còn ảnh hưởng đến sự giáo dục của những người bình thường.

Nghiên cứu cho thấy trí tuệ của đứa trẻ liên quan đến tháng sinh, trẻ sinh vào tháng này được dự báo thông minh hơn người-1

Trẻ sinh tháng 3-5 thường khỏe mạnh hơn

Các học giả người Áo đã phát hiện ra rằng thể chất của một đứa trẻ ở mức tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 5 trong năm. Và những đứa trẻ sinh ra vào thời gian này cũng rất ít ốm đau bệnh tật.

Nhóm tiến sĩ của Học viện Khoa học New York cuối cùng đã đưa ra kết luận rằng những đứa trẻ sinh từ tháng 3 đến tháng 5 của một năm tham gia nhiều hơn vào các nghề đòi hỏi sự sáng tạo và nhiều nhà soạn nhạc xuất sắc cũng như những người làm nghề dẫn chương trình cũng sinh ra vào tháng này. Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra rằng hầu hết trẻ em sinh vào mùa xuân đều có sức đề kháng tốt nhất về thể chất.

Tháng sinh của bé ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc của mẹ

Rất khó để chúng ta đưa ra kết luận liệu tháng sinh của một đứa trẻ có liên quan gì đến chỉ số IQ và vận mệnh của trẻ. Nhưng điều mà chúng ta có thể chắc chắn là tháng sinh của con ảnh hưởng trực tiếp để chỉ số hạnh phúc của gia đình, đặc biệt là người mẹ.

Nghiên cứu cho thấy trí tuệ của đứa trẻ liên quan đến tháng sinh, trẻ sinh vào tháng này được dự báo thông minh hơn người-2

1. Trẻ em sinh ra vào mùa xuân, mẹ hạnh phúc nhất

Nếu sinh con trong 3 tháng từ tháng 3-5, cả mẹ và bé sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Trẻ sơ sinh dễ bị rôm sảy, khí hậu trong mùa này không quá nóng, không quá lạnh và nhiệt độ thích hợp nhất cho trẻ sơ sinh.

2. Trẻ sinh vào mùa hè, mẹ vất vả

Nhiều vùng miền, có tập tục không để mẹ và bé phải chịu lạnh trong thời gian ở cữ. Nhiều sản phụ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi sinh con vào thời tiết nắng như đổ lửa lại không được dùng quạt hay điều hòa.

3. Sinh vào mùa đông rất dễ cảm lạnh

Em bé sinh vào mùa đông thì tốt hơn nếu nhà được sưởi ấm. Tuy vậy, nếu nhiệt độ trong phòng quá lạnh, mẹ thay tã thường xuyên thì bé dễ bị cảm lạnh.

Tháng sinh có liên quan gì đến chỉ số thông minh của trẻ?

Thực chất thì chỉ số IQ của trẻ không liên quan đến tháng sinh của trẻ. Chúng ta không thể liên kết quỹ đạo cuộc đời và trí thông minh của một người với tháng sinh.

1. Chỉ số IQ của trẻ em có liên quan đến di truyền

Yếu tố đầu tiên liên quan đến chỉ số IQ của trẻ đương nhiên là yếu tố di truyền. Vai trò của di truyền không thể bị bỏ qua bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vai trò của di truyền tuy có nhưng không phải là vai trò quyết định.

2. Chỉ số thông minh của trẻ bị ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai

Chỉ số IQ của trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của bé trong thời kỳ bào thai. Trong thời kỳ này, não bộ của trẻ đang phát triển nhanh chóng. Nếu người mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ.

Nghiên cứu cho thấy trí tuệ của đứa trẻ liên quan đến tháng sinh, trẻ sinh vào tháng này được dự báo thông minh hơn người-3

3. Chỉ số IQ của trẻ bị ảnh hưởng bởi môi trường 

Sau đó là chỉ số IQ của trẻ, phần lớn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như môi trường tăng trưởng, rèn luyện các trò chơi IQ,… sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

4. Chỉ số IQ của trẻ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc chế độ ăn uống

Một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển trí não. Khi không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì sự phát triển trí não của trẻ dễ gặp vấn đề. Trong đó, vấn đề thường gặp nhất là thiếu kẽm làm hạn chế sự phát triển trí não của trẻ và ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ. .

Vì kẽm là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Khi hàm lượng kẽm thiếu hụt, não bộ của trẻ sẽ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Và sự phát triển não bộ của trẻ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, mẹ cần đảm bảo đủ thịt, rau, hoa quả. Điều này không chỉ liên quan đến sự phát triển trí não của trẻ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ.

Theo Emdep.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghiên cứu cho thấy trí tuệ của đứa trẻ liên quan đến tháng sinh, trẻ sinh vào tháng này được dự báo thông minh hơn người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO