Nghỉ việc từ thời điểm nào thì được hỗ trợ khó khăn?

27/09/2021, 08:02

Ông Trần Thanh Phong (Lâm Đồng) làm lái xe cho Công ty TNHH Đồng Thuý, hợp đồng lao động được 9 tháng và nghỉ việc từ ngày 1/4/2021 đến nay. Theo hướng dẫn của địa phương thì ông không thuộc đối tượng được hỗ trợ. Ông Phong hỏi, trường hợp của ông tại sao không được hỗ trợ?

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng trả lời vấn đề này như sau:

Do thông tin ông cung cấp không đầy đủ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã gọi điện thoại để nắm thêm thông tin và được biết ông Trần Thanh Phong đã được Công ty TNHH Đồng Thuý tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ 9 tháng, ông Phong và Công ty thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định từ ngày 1/4/2021.

Trường hợp của ông không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm.

Thời điểm ông nghỉ việc là ngày 1/4/2021 trước thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền có yêu cầu dừng hoạt động để phòng chống COVID-19. Do vậy, ông không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trường hợp của ông cũng không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 1900/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bản tỉnh Lâm Đồng theo Khoản 12 Mục II Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Quảng cáo

Chinhphu.vn

Bài liên quan
Làm thuê trong lĩnh vực ăn uống thuộc nhóm công việc được hỗ trợ
Bà Bạch Hồng Quyên (xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) mất việc từ ngày 1/5/2021 đến nay và đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi. Bà đã làm đơn đề nghị hỗ trợ nhưng không được. Chồng của bà và nhiều người ở địa phương hiện thất nghiệp cũng đều không được hỗ trợ. Bà Quyên đề nghị chính quyền địa phương giải quyết.
Gói hỗ trợ vẫn là 'quả đẹp khó ăn'?
Hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động cũng cấp bách không kém so với nhiệm vụ chống dịch song việc thực thi các gói hỗ trợ luôn có độ trễ rất lớn.
Làm thủ tục hỗ trợ có cần xác nhận tại nơi thường trú?
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bà Trần Nguyễn Tuyết Vân (Lâm Đồng) bị mất việc làm, không có thu nhập từ tháng 5/2021 đến nay. Bà Vân đăng ký thường trú ở phường 9, TP Đà Lạt, nhưng hiện bà làm việc và đăng ký tạm trú tại phường 11, TP Đà Lạt.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghỉ việc từ thời điểm nào thì được hỗ trợ khó khăn?
vietnam.vn