Nghi phạm xả súng ở nhà trẻ Thái Lan tự sát

06/10/2022, 17:13

Theo Daily Mail, nghi phạm Panya Khamrap đã tự sát ngay sau khi xả súng vào một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, đông bắc Thái Lan.

Cảnh sát tỉnh Nong Bua Lamphu cho biết ít nhất 34 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng kinh hoàng tại một trung tâm chăm sóc trẻ em tại huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu vào chiều hôm nay 6/10 (theo giờ địa phương).

Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 23 trẻ em, nhiều giáo viên và một cảnh sát. Nghi phạm vụ xả súng Panya Khamrap cũng được xác định đã tự sát khi bị cảnh sát Thái Lan truy đuổi.

Theo truyền thông địa phương, Panya Khamrap bỏ chạy khỏi hiện trường trên một chiếc bán tải Vigo màu trắng, tuy nhiên y đã tự sát ngay sau đó.

Nghi phạm xả súng ở nhà trẻ Thái Lan tự sát  - 1

Nghi phạm vụ xả súng nhà trẻ ở huyện Na Klang đã tự sát trên đường bỏ chốn. (Ảnh: Mirror)

Cảnh sát tỉnh Nong Bua Lamphu cho biết Panya Khamrap cũng đã sát hại vợ con mình trong cơn điên loạn, Daily Mail đưa tin.

Nghi phạm Panya Khamrap là một cựu cảnh sát của tỉnh Nong Bua Lamphu, bị sa thải khỏi lực lượng này vì không vượt qua bài xét nghiệm ma túy vào năm ngoái. Nghi phạm cũng sẽ phải hầu tòa trước cáo buộc sử dụng ma túy vào ngày mai (6/10).

Ở Thái Lan hiếm khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt mặc dù tỷ lệ sở hữu súng trong người dân cao hơn các nước trong khu vực, tỉ lệ sở hữu súng bất hợp pháp ở Thái Lan cũng hơn các nước khác.

Vào năm 2020, một binh sĩ Thái Lan vì tức giận vì một thỏa thuận tài chính đã tiến hành một loạt cuộc xả súng ở nhiều địa điểm làm ít nhất 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Trà Khánh(Nguồn: Daily Mail)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghi phạm xả súng ở nhà trẻ Thái Lan tự sát
vietnam.vn