Nghi phạm giết người tình tại Hàng Bài từng đi treo phao cứu sinh

Thế Hưng| 12/08/2022 15:00

Vụ án mạng trên phố Hàng Bài (Hà Nội) xảy ra chiều 11/8 khiến nhiều người bàng hoàng. Sau đó, độc giả đã phát hiện nghi phạm từng đi treo phao trên cầu Vĩnh Tuy.

Như đã đưa tin, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận vụ án mạng xảy ra tại phố Hàng Bài làm một người tử vong. Một cán bộ công an cho biết vụ án mạng xảy ra vào khoảng 13h20 ngày 11/8. Nạn nhân được xác định là chị N.T.Q. (40 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội), nghi phạm là M.X.T. (40 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bước đầu nghi vấn T. dùng dao nhọn đâm chị Q. tử vong. Sau khi gây án, T. dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã tìm ra trang Facebook cá nhân của nghi phạm. Trên trang Facebook T.C.S., nghi phạm T. đã đăng tải 3 video quá trình treo phao trên cầu Vĩnh Tuy. Cả 3 video này đều được đăng tải vào ngày 16/5/2022.

Nghi phạm giết người tình tại Hàng Bài từng đi treo phao cứu sinh - 1

Nghi phạm M.X.T. (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là tình nguyện viên treo phao cứu sinh (Ảnh: Facebook M.X.T.)

Trong video, T. đã mang theo 3 chiếc phao cứu sinh cùng áo phao để treo trên cầu. Nghi phạm T. được một người khác quay lại video cảnh T. đang cắt dây thép để buộc phao vào thành cầu. Trong quá trình thao tác, T. cũng phân tích vị trí treo phao phù hợp để có thể cứu được người nhảy cầu.

Tuy nhiên, việc treo phao cứu sinh không phải ý tưởng do nghi phạm khởi xướng. "Anh T. là tình nguyện viên được huy động trên mạng xã hội", anh Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng nhóm Bơi khám phá (Nhóm Bơi khám phá đã khởi xướng việc treo phao cứu nạn trên các cầu ở Hà Nội) khẳng định.

Theo anh Khánh, ngày 14/5, các thành viên của cộng đồng Bơi khám phá đã treo khoảng 33 chiếc phao bơi lên 6 thành cầu lớn ở Hà Nội, gồm có: cầu Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì.

Do số lượng phao nhiều, các vị trí cầu xa nhau nên anh Khánh đã huy động tình nguyện viên trên mạng xã hội. Nhiều người đã theo dõi Facebook của anh Khánh đã vào đăng kí, trong đó có nghi phạm M.X.T. Tổng số tình nguyện viên trong đợt treo phao lên tới 20 người.

Nghi phạm giết người tình tại Hàng Bài từng đi treo phao cứu sinh - 2

Anh Khánh cùng các bạn tình nguyện viên lắp đặt phao cứu sinh tại cầu Nhật Tân (Ảnh: Trần Thanh).

"Tôi huy động tình nguyện viên trên mạng, anh T. đã đăng kí tham gia cùng. Tôi gặp anh T. vài lần thì thấy khá hiền lành, nói chuyện từ tốn", anh Khánh chia sẻ thêm.

Độc giả Dân trí đã tỏ ra bất ngờ khi T. có ý thức làm các công việc cứu người nhưng lại là nghi phạm của một vụ giết người dã man.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghi phạm giết người tình tại Hàng Bài từng đi treo phao cứu sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO