Nghi phạm gây ra vụ nổ ở Mỹ do sợ hãi công nghệ 5G?

27/12/2020, 22:13

Theo truyền thông Mỹ, các đặc vụ liên bang đang điều tra khả năng người cho nổ chiếc xe du lịch tại trung tâm thành phố Nashville, Tennessee vì sợ hãi công nghệ 5G.

Steve Fridrich, nhà môi giới bất động sản tại Nashville, nói với kênh truyền hình WSMV địa phương rằng FBI đã phỏng vấn anh ta về khả năng người đàn ông đang bị điều tra liên quan đến vụ đánh bom có “hoang tưởng về công nghệ 5G”.

Nghi phạm gây ra vụ nổ ở Mỹ do sợ hãi công nghệ 5G? - 1

Các điều tra viên bên ngoài ngôi nhà ở Tennessee. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông địa phương trước đó đưa tin các đặc vụ đang lục soát nhà của một người đàn ông tên Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, ở Antioch, Tennessee. Những người hàng xóm nói với các phóng viên rằng họ nhìn thấy một chiếc xe du lịch RV đậu trên đường vào nhà của Warner trong vài tuần. Vụ nổ ở trung tâm thành phố Nashville vào sáng sớm ngày 25/12 liên quan đến một chiếc xe du lịch tương tự.

Fridrich liên hệ với FBI vì một người đàn ông có cùng tên đã làm công việc về công nghệ cho anh ta trong vài năm.

Người phát ngôn của FBI không bình luận về vấn đề này vì cuộc điều tra đang chờ xử lý. Tuy nhiên, một nguồn tin xác nhận với WSMV rằng, các đặc vụ đang kiểm tra xem Warner có bị hoang tưởng về việc 5G được sử dụng để “theo dõi người Mỹ” hay không, bên cạnh các khả năng khác.

Quảng cáo

Fridrich nói rằng Warner chưa bao giờ nói về 5G với anh ta. Anh mô tả Warner là “anh chàng công nghệ không làm phiền ai cả”.

Trước khi vụ nổ xảy ra, một cảnh báo đã được phát ra từ chiếc xe cảnh báo mọi người sơ tán. Ba người chứng kiến ​​bị thương tại hiện trường. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy các phần còn lại của thi thể người trong vụ nổ. Theo CNN, điều này khiến FBI tin rằng vụ nổ là một vụ đánh bom liều chết.

Bài liên quan
Những thống kê nổi bật từ Ryder Cup
Giải golf đồng đội nam danh giá lần thứ 43 đã khép lại với chức vô địch ấn tượng của tuyển Mỹ, song dư âm từ sân Whistling Straits vẫn còn đọng mãi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghi phạm gây ra vụ nổ ở Mỹ do sợ hãi công nghệ 5G?