Nghị lực sống phi thường của cặp song sinh dính nhau một thân hai đầu

16/04/2022 11:05

Cặp song sinh dính nhau một thân hai đầu vượt qua mọi trở ngại để lớn lên khỏe mạnh và trở thành công chức trong sở điện lực ở Ấn Độ.

Vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cặp song sinh dính nhau một thân hai đầu ở Ấn Độ không chỉ trưởng thành mạnh mẽ, mà còn trở thành công chức làm việc tại sở điện lực tại bang Punjab.

Cặp đôi anh em Sohna và Mohna Singh có 2 trái tim, 4 cánh tay, 2 quả thận và 2 tủy sống, nhưng lại cùng chia sẻ một lá gan, một túi mật, một lá lách và đôi chân. Tuy nhiên, cặp song sinh có phần đầu riêng biệt nhưng chung một cơ thể.

Hai anh em có chung niềm đam mê ca hát. Cả hai đã ứng tuyển vào Công ty TNHH Điện lực bang Punjab (PSPCL), nhưng chỉ có Sohna thành công trúng phỏng vấn và được nhận vào làm việc từ tháng 12/2021.

Trước đây, cả hai anh em từng học ngành kỹ thuật điện ở Viện Pingalwara và có kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi xin việc ở PSPCL.

Dù là cặp song sinh dính liền thân, nhưng Sohna và Mohna Singh có suy nghĩ độc lập nhờ sở hữu hai bộ óc riêng biệt.

“Do chúng tôi có hai bộ não riêng, nên chúng tôi có suy nghĩ và vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau”, cặp đôi chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Newslions.

Trên thực tế, để người ngoài dễ phân biệt, Sohna để râu quai nón, còn Mohna cắt tỉa râu gọn gàng.

Khi được hỏi về phản ứng của người khác khi nhìn thấy hình hài đặc biệt, cặp đôi cho hay, “Mọi người thường tỏ ra thích thú khi nhìn thấy chúng tôi. Họ thường hỏi liệu chúng tôi có thể làm được nhiều việc”.

Hai anh em song sinh khẳng định họ chưa từng nghĩ tới chuyện làm phẫu thuật để tách rời.

“Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc với chính mình như hiện tại”, Mohna nói.

Về chuyện kết hôn, cả Sohna và Mohna tâm sự hai người chưa từng nghĩ về chuyện lập gia đình.

“Chúng tôi còn trẻ vì chỉ mới 19 tuổi. Khi cần kết hôn, chúng tôi sẽ suy tính”, hai anh em song sinh chia sẻ.

Sohna và Mohna đang sống ở thành phố Amritsar. Cả hai đã đủ tuổi đi bầu cử vào năm ngoái. Khi đi bầu, lá phiếu của cặp song sinh sẽ được tính làm 2 người.

Sinh ngày 14/6/2003 tại Bệnh viện Sucheta Kriplani ở thủ đô New Delhi, cặp song sinh đã bị chính bố mẹ đẻ bỏ rơi. Các bác sĩ từng nghi ngờ về khả năng hai anh em có thể sống sót. Nhưng theo thời gian, cặp song sinh chứng minh nhận định của các bác sĩ đã sai.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghị lực sống phi thường của cặp song sinh dính nhau một thân hai đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO