Nghị lực phi thường của vũ công 21 tuổi mắc ung thư, bị cắt một chân

Mi Vân| 19/11/2022 19:21

Kara Skrubis phải trải qua thời gian điều trị ung thư xương với nhiều đau đớn. Dù phải cắt bỏ một bên chân, nữ vũ công 21 tuổi chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê với nghệ thuật múa.

Ngày 18/11, trong cuộc phỏng vấn với People, Kara Skrubis - nữ vũ công kiêm sinh viên ngành khiêu vũ của Đại học Buffalo (Mỹ) đã gửi gắm câu chuyện về chính cuộc đời cô nhằm truyền cảm hứng cho những bạn trẻ không bỏ cuộc trước khó khăn của cuộc sống.

Kara nói rằng, cuộc sống của cô trở nên ý nghĩa hơn sau khi vượt qua trận chiến với căn bệnh ung thư xương. Nữ sinh viên kiêm vũ công 21 tuổi phát hiện bị bệnh vào năm 2019 sau nhiều lần đau đầu gối. Khi đó, Kara Skrubis mới 18 tuổi, là sinh viên năm nhất, chuyên ngành khiêu vũ tại Đại học Buffalo.

Nghị lực phi thường của vũ công 21 tuổi mắc ung thư, bị cắt một chân - 1

Kara Skrubis là nữ vũ công một chân nổi tiếng và truyền cảm hứng tại Mỹ (Ảnh: People).

Kết quả chụp X-quang cho thấy cô có khối u lớn, bác sĩ chẩn đoán đây là sarcoma xương (u xương ác tính). "Chuyện này đến quá bất ngờ và tôi phải dốc toàn lực để chiến đấu với nó", cô nhớ lại.

Sau khi hóa trị, Kara Skrubis được phẫu thuật cắt cụt một bên chân để loại bỏ khối u. Ca phẫu thuật diễn ra vào tháng 4/2020. Nữ vũ công cũng hoàn thành quá trị điều trị kéo dài 17 tháng với 9 tháng hóa trị và 8 tháng với liệu pháp miễn dịch. Tới tháng 9/2021, cô được lắp chân giả.

Nữ vũ công cho biết trong cuộc sống, cô luôn đặt ra những mục tiêu khác nhau cho từng thời điểm, nhưng từ khi phát hiện bệnh, cô chỉ còn một mục tiêu duy nhất là chiến thắng bệnh tật.

Năm Kara Skrubis 13 tuổi, cô từng trải qua nỗi đau mất cha. Ông qua đời đột ngột và chính sự đường đột ấy khiến nữ vũ công tin rằng luôn có nhiều điều bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Thay vì đầu hàng, Kara khuyên mọi người cần đối mặt và tìm cách vượt qua.

Nghị lực phi thường của vũ công 21 tuổi mắc ung thư, bị cắt một chân - 2

Kara Skrubis phát hiện bị ung thư xương vào năm 18 tuổi và phải cắt bỏ một bên chân trong hành trình trị bệnh (Ảnh: People).

Nhớ lại hành trình điều trị đau đớn, Kara kể: "Hóa trị gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể và tất nhiên, việc cắt cụt chi sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi nhưng tôi muốn khối u biến mất. Tôi không muốn điều trị thêm nữa. Tôi biết rằng ngoài kia có nhiều đứa trẻ cũng trải qua phẫu thuật giống mình. Vì vậy, tôi cố gắng bình tĩnh đối diện".

Kara Skrubis tâm sự, cô đam mê múa ballet từ năm 3 tuổi, từng tham gia thi đấu xuyên quốc gia. Dù hiện tại cơ thể không còn như trước, cô chưa bao giờ từ bỏ ý định luyện tập trên sàn diễn hay trình diễn trên các sân khấu. Cô muốn lan tỏa động lực tới những người không may gặp khó khăn giống mình.

Người đẹp 21 tuổi nói: "Tôi chưa bao giờ từ bỏ niềm tin rằng mình sẽ có thể nhảy trở lại. Trước đây, tôi rất cao và bị bạn ở trường trêu chọc. Vì vậy, múa ballet là cách để tôi lấy lại năng lượng tích cực và là bộ môn làm cho cơ thể tôi đẹp hơn, bất kể ai nói gì".

Nghị lực phi thường của vũ công 21 tuổi mắc ung thư, bị cắt một chân - 3

Kara Skrubis luôn đối mặt với những thử thách trong cuộc sống bằng một tinh thần lạc quan đáng ngưỡng mộ (Ảnh: People).

Kara Skrubis cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mỗi ngày, cô đều tập múa ballet với một bên chân giả. "Tôi hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp những đứa trẻ và các thanh niên khác thấy rằng giấc mơ của họ không khép lại chỉ vì mắc bệnh ung thư xương", nữ vũ công giàu nghị lực bày tỏ.

Nữ vũ công 21 tuổi chia sẻ thêm: "Sau khi bị cắt một bên chân, ngoại hình của tôi không giống một cô gái 21 tuổi nhưng tôi vẫn khiến bản thân mình trở nên xinh đẹp. Tôi có thể làm mọi thứ mà những cô gái ở tuổi tôi có thể làm. Ballet chính là một cách để tôi ôm ấp sự khiếm khuyết của mình và cho mọi người thấy rằng, tôi không sợ hãi khi theo đuổi những gì mình ao ước".

Câu chuyện của nữ vũ công Kara Skrubis đang được lan tỏa, mang đến sự tích cực và nguồn cảm hứng sống vô tận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghị lực phi thường của vũ công 21 tuổi mắc ung thư, bị cắt một chân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO