Nghi án lừa đảo mua 20 tấn sắt 'xây chùa'

06/03/2021, 15:47

Một đối tượng xưng Thích Thiện Đức gọi đặt mua 20 tấn sắt để xây chùa ở An Giang nhưng sau đó chuyển lên TP Hồ Chí Minh. Khi số sắt trên chưa được tẩu tán, Công an TP Long Xuyên ngăn chặn kịp thời.

Theo công an TP Long Xuyên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h45 ngày 4/3. Khi đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) tiếp nhận tin báo của ông T.N.P. - chủ doanh nghiệp Vật liệu xây dựng B.X ở phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên trình báo, ngày 3/3, ông này bị đối tượng tự xưng là Thích Thiện Đức (ở chùa Hưng Phước Tự, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) đặt mua 20 tấn sắt để xây dựng chùa.

Do trước đó anh P. có người thân nhờ chuyển xi măng ủng hộ chùa Hưng Phước Tự nên anh  P. tin tưởng và đã ra đơn hàng với trị giá hơn 300 triệu đồng theo yêu cầu của khách hàng Thích Thiện Đức. Và người đàn ông tên Đức hứa hẹn với anh P. thứ Sáu (ngày 5/3) sẽ đến thanh toán tiền.

Nghi án lừa đảo mua 20 tấn sắt xây chùa - 1

Toàn bộ số sắt khoảng 20 tấn bị đối tượng Thích Thiện Đức lừa đảo được đưa về kho anh P. ở TP Long Xuyên

Tuy nhiên, sau đó đối tượng Đức thuê công ty vận chuyển hàng hóa từ TP. Hồ Chí Minh liên hệ với anh P. nhận hàng tại cảng Mỹ Thới, TP Long Xuyên. Mọi thông tin giao dịch đều thực hiện qua điện thoại.

Sau khi nhận hàng, tài xế được Đức hướng dẫn chuyển số hàng về khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh, không vận chuyển lên chùa Hưng Phước Tự.

Khi hàng hóa về cảng Vĩnh Lộc, một đối tượng đi xe máy đến khu công nghiệp gặp lái xe trả tiền thuê vận chuyển và yêu cầu lái xe bốc dỡ số sắt xuống cảng.

Nghi án lừa đảo mua 20 tấn sắt xây chùa - 2

Gia đình anh P. rất vui vì tài sản giá trị hơn 300 triệu đồng bị lừa đảo được công an TP Long Xuyên bàn giao đầy đủ

Sau đó, đối tượng tự xưng Đức tiếp tục thông qua một công ty vận chuyển khác ở TPHCM đến khu công nghiệp để nhận số sắt này và yêu cầu công ty tạm giữ toàn bộ số sắt, chờ đến thứ Sáu (ngày 5/3) sẽ thông báo địa chỉ chở sắt đến giao.

Quảng cáo

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin và đến hiện trường thu thập thêm chứng cứ, Công an Long Xuyên đã cử tổ công tác đi ngay đến TP Hồ Chí Minh. Sau 2 ngày truy vết, tổ công tác làm việc những người liên quan và tìm được toàn bộ số lượng sắt anh P. bị lừa đảo tại Công ty vận chuyển sắt Phát Đạt trụ sở tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Hiện công an TP Long Xuyên đang tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng lừa đảo này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghi án lừa đảo mua 20 tấn sắt 'xây chùa'
vietnam.vn