Nghe thầy phong thủy phán mũi xấu, đi sửa, nhập viện vì tai biến nguy hiểm

Thùy Linh| 22/05/2022 20:29

Được "thầy" phong thủy phán có chiếc mũi xấu, tiêu tán tài lộc, phải chỉnh sửa, người phụ nữ hơn 30 tuổi ở Thanh Hóa đi căng chỉ nâng mũi ở một spa. 1 ngày sau khi tiêm 1ml filler vào đầu mũi và vùng sống mũi, bệnh nhân phải nhập viện.

Nghe thầy phong thủy phán mũi xấu, đi sửa, nhập viện vì tai biến nguy hiểm
Bệnh nhân bị tai biến sau khi tiêm filler vào mũi. Ảnh: BSCC

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận, điều trị cho người phụ nữ hơn 30 tuổi ở Thanh Hóa bị biến chứng sau tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, trước đó chị được "thầy" phong thủy phán chị có chiếc mũi xấu, tiêu tán tài lộc nên phải chỉnh sửa. Tin lời thầy, bệnh nhân đi căng chỉ nâng mũi ở một spa. Sau can thiệp một tháng, chị thấy đầu mũi chưa đẹp như mong muốn nên tiêm tiếp 1ml filler vào đầu mũi và vùng sống mũi.

Một ngày sau, vùng tiêm xuất hiện biến chứng đỏ da, sưng nề. Nhân viên spa tiêm chất giải nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khi tình trạng nặng, toàn bộ mũi sưng, đỏ, phù nề.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định dùng hoạt chất chống viêm, kháng sinh để giảm nguy cơ hoại tử, tiếp tục tiêm chất giải.

Bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trước đó, bệnh viện cũng tiếp nhận không ít trường hợp biến chứng nặng nề sau tiêm filler làm đẹp cũng như "sửa" tướng.

Trong số này có một nữ bệnh nhân gần 40 tuổi đã phải nhập viện sau khi quyết định thẩm mỹ thành "tai Phật".

Bệnh nhân cho biết dái tai của chị khá mỏng và nhỏ, tai lại cụp vào nên chị muốn chỉnh sửa lại để có tướng mạo phúc hậu hơn, đồng thời phù hợp với tính chất công việc kinh doanh. Sau gần 1 tuần, vành tai sưng, tấy đỏ và có màu sắc không đồng nhất. Tại cơ sở làm đẹp, chị này đã được nhân viên tiêm chất giải nhưng không khôi phục được tai như ban đầu.

Theo bác sĩ Minh, nhiều bệnh nhân đến viện cầu cứu bác sĩ sau khi tiêm các chất làm đầy cũng như tiêm chất được quảng cáo là collagen vì muốn thay đổi phong thủy, vận mệnh.

Những vị trí được nhiều người hay can thiệp để thay đổi "phong thủy" như mũi, cằm, tai, hõm má, lõm giữa cung lông mày, thái dương…

"Đa số mọi người đều muốn nhấn nhá trên gương mặt mong thay đổi số mệnh, tài lộc. Nhưng chính những vị trí này lại hay để lại biến chứng sau tiêm filler.

Nguyên nhân có thể do người tiêm thực hiện sai kỹ thuật, chất làm đầy không đảm bảo chất lượng. Vùng trán, mắt và tai có nhiều mao mạch nhỏ nên dễ bị chảy máu, bầm tím"- bác sĩ Minh chia sẻ.

Theo các bác sĩ, tiêm filler là thủ thuật nghe qua tưởng đơn giản nhưng có nhiều biến chứng, rủi ro. Những khu vực như mũi nếu tiêm filler bởi người không được đào tạo, hiểu biết hay filler "rởm", thì nguy cơ xâm nhập vào động mạch trung tâm võng mạc, đi vào bên trong mắt gây biến chứng nặng nề hơn như hoại tử, mù mắt có thể xảy ra.

Bác sĩ khuyến cáo khách hàng cần phải chọn chất làm đầy chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, thủ thuật được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, hiểu rõ về kỹ thuật này, ở cơ sở y tế được phép thực hiện.

Tốt nhất nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình để bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện, tránh biến chứng có thể gây thương tật, thậm chí tử vong.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghe thầy phong thủy phán mũi xấu, đi sửa, nhập viện vì tai biến nguy hiểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO