Nghệ sĩ Yoko Kanda mang nghệ thuật kể chuyện truyền thống sang Việt Nam

Hương Hồ| 16/02/2023 16:06

Nghệ sĩ Yoko Kanda đã có những buổi biểu diễn giao lưu nghệ thuật Việt Nhật với chủ đề "Thế giới kể chuyện" tại Việt Nam.

Vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Hiệp hội hữu nghị quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã tổ chức các buổi giao lưu nghệ thuật chủ đề Thế giới kể chuyện với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội nhân dịp đoàn sang Việt Nam.

Phát biểu tại các buổi giao lưu, bà Ikeda Setsuko, Chủ tịch JIFA đã giới thiệu tổng quan về các hoạt động của Hội tại Việt Nam. Bà nhấn mạnh: "JIFA mong muốn trang bị tốt cho các học sinh, thực tập sinh Việt Nam vốn tiếng Nhật, kỹ năng sống và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Trong quá trình lao động, các thực tập sinh tiếp thu được kinh nghiệm, học tập cách làm việc, quản lý của người Nhật để quay về cống hiến cho quê hương.

Nghệ sĩ Yoko Kanda mang nghệ thuật kể chuyện truyền thống sang Việt Nam - 1

Các đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Hiệp hội hữu nghị quốc tế Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Ban Tổ chức).

Qua đó, tạo được nguồn nhân lực có chất lượng cho Việt Nam, để khi họ trở về quê hương sẽ là nhân tố thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản".

Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đánh giá cao những hoạt động, chương trình hợp tác của JIFA trong thời gian qua.

"Trung ương Hội và các Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ở địa phương đang tích cực chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại hai nước (21/9/1973 - 21/9/2023), trong đó có tổ chức đón các bạn Nhật Bản sang thăm, làm việc và giao lưu. Tôi mong muốn JIFA phát triển mạnh mẽ, bền vững và có quan hệ hợp tác thường xuyên với Hội", ông Sơn chia sẻ.

Cũng tại các buổi giao lưu, nghệ sĩ Yoko Kanda đã biểu diễn Kodan - một trong những loại hình kể chuyện truyền thống Nhật Bản có hơn 500 năm lịch sử hình thành và phát triển.

Nghệ sĩ Yoko Kanda mang nghệ thuật kể chuyện truyền thống sang Việt Nam - 2
Nghệ sĩ Yoko Kanda mang nghệ thuật kể chuyện truyền thống sang Việt Nam - 3

Nghệ sĩ Yoko Kanda biểu diễn Kodan - một trong những loại hình kể chuyện truyền thống Nhật Bản (Ảnh: Ban Tổ chức).

Bà mong muốn qua phần biểu diễn Kodan, các sinh viên, thực tập sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu về, trải nghiệm văn hóa của Nhật Bản - đất nước mà các em sẽ sinh sống, học tập và làm việc trong thời gian tới.

Đồng thời, sự kiện này cũng giúp tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa 2 bên, trở thành cầu nối tạo nên sự bền vững trong các mối quan hệ hợp tác.

Bài liên quan
 • NSƯT Chiều Xuân - Đỗ Hồng Quân và những cặp đôi hạnh phúc dài lâu
  Giữa showbiz Việt đầy thị phi, có nhiều cặp đôi tay trong ồn ào thì một số cặp vợ chồng nghệ sĩ Việt vẫn giữ được hạnh phúc dài lâu, viên mãn.
 • Muôn kiếp nhân sinh 3 - Hướng đến hành trình tỉnh thức, đưa con người về nẻo thiện
  Nếu đã từng đọc “Muôn kiếp nhân sinh” tập 1 và 2 của Nguyên Phong, bạn sẽ nhận ra trong tập 3, tác giả tiếp tục dẫn dắt người đọc trở lại với những qui luật của vũ trụ, chi phối cuộc sống con người, đồng thời hé mở nhiều kiến giải sâu sắc về luật Luân hồi và Nhân quả dưới ánh sáng khoa học và tâm linh.
 • Chữa bệnh háo danh của người nổi tiếng
  Với sức ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, đội ngũ văn nghệ sĩ, người nổi tiếng lan tỏa, nhân lên những điều tốt đẹp; ngược lại, thói tật của họ cũng gây hệ lụy khôn lường. Bộ quy tắc ứng xử do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, cùng với việc chấn chỉnh hoạt động của người làm nghệ thuật là những nỗ lực hiện thực hóa chủ trương về “xây dựng con người có nhân cách”, xây dựng “môi trường văn hóa lành mạnh”.
 • Cung điện Hofburg: Một thành phố trong lòng thành phố
  Với hơn 700 năm lịch sử, Cung điện Hofburg nằm ở trung tâm của thành phố Vienna đã góp phần quan trọng vào lịch sử nơi đây. Cung điện từng là nơi ở và nơi trị vì của vương triều Habsburg, lịch sử ra đời của Cung điện Hoàng gia bắt nguồn từ thế kỷ thứ 13.
 • 5 thanh kiếm nổi tiếng trong lịch sử trung hoa: Cây nào cũng là bảo kiếm!
  Tương truyền rằng vào thời Xuân Thu chiến quốc, Việt vương Doãn Thường đã ra lệnh cho nghệ nhân rèn kiếm nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa là Âu Dã Tử làm ra 5 thanh bảo kiếm.
 • Tháng 6 về, lại nhớ bức họa 'Tháng 6 cháy bỏng'
  Tháng 6 cháy bỏng" được xem là tác phẩm nổi tiếng nhất của hội họa Anh xoay quanh đề tài mùa hè. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của họa sĩ người Anh - Frederic Leighton.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Yoko Kanda mang nghệ thuật kể chuyện truyền thống sang Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO