Nghệ sĩ Việt đình đám đi tấu hài bị khán giả ném đá, đuổi khỏi sân khấu

09/05/2024 15:27

Dù là những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng cả Lý Hùng, Công Hậu, Sơn Hải đều gặp những tình huống dở khóc dở cười khi đi tấu hài.

Công Hậu - Lý Hùng bị khán giả đuổi "Đi vô đi hai cha nội"

Công Hậu nổi lên từ phim Phạm Công Cúc Hoa khi vào vai Lê Báo, cũng là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của anh. Sau vai diễn này, anh và dàn diễn viên trong phim như Lý Hùng, Diễm Hương… rất nổi tiếng. Ngoài được mời tham gia nhiều phim với giá cát-xê khủng, Công Hậu và Lý Hùng còn được mời đi tấu hài.

Lần đầu tiên, anh đi diễn tấu hài là cùng Lý Hùng ở Rạch Giá, Kiên Giang. Thời điểm đó, vé bán ngoài trời chỉ 10.000 - 15.000 đồng nhưng có tới khoảng 5.000 người tới xem.

Ỷ mình là diễn viên nổi tiếng nên cả hai không tập luyện tiết mục trước, mãi tới khi đi chung xe từ TPHCM xuống Rạch Giá, cả hai mới nghĩ kịch bản và tập qua với nhau. Cũng chính điều này đã dẫn tới một tình huống dở khóc dở cười cho 2 nam tài tử điện ảnh đương thời khi đó.

Nghệ sĩ Việt đình đám đi tấu hài bị khán giả ném đá, đuổi khỏi sân khấu-1
Nghệ sĩ Công Hậu.

"Tôi nhớ lúc được giới thiệu tên Lý Hùng và Công Hậu, khán giả vỗ tay ầm ầm. Tới khi hai đứa diễn suốt 15 phút mà ở dưới im re, không một tiếng cười.

Sau khi diễn một hồi, tôi thấy khán giả ném đá đầy trên sân khấu. Tôi quay sang nói với Lý Hùng nhưng vẫn cố gắng diễn cho xong. Dù vậy, dưới sân khấu vẫn không có ai cười.

Một lát sau, tôi nghe một ông say rượu tới gần sân khấu rồi nói: "Thôi đi vô đi hai cha nội, diễn kiểu gì vậy", Công Hậu kể trong chương trình Người kể chuyện đời.

Nam nghệ sĩ tâm sự lần đi diễn đó anh có nhiều tiền nhưng lại thấy rất nhục, bởi "diễn hài mà không có lấy một tiếng cười" còn bị khán giả đuổi vào. Trên đường về TPHCM, Công Hậu thề sẽ không bao giờ đi tấu hài nữa.

Nghệ sĩ Việt đình đám đi tấu hài bị khán giả ném đá, đuổi khỏi sân khấu-2
Công Hậu Lý Hùng tuy nổi tiếng bên điện ảnh nhưng tấu hài lại không được khán giả đón nhận.

Nghệ sĩ Sơn Hải bị khán giả chửi: "Không đi vô, tao quăng cái chai là chết ngắc"

Là khách mời trong chương trình Kính đa chiều, nghệ sĩ Sơn Hải đã kể về thời vàng son của mình khi đi tấu hài. Nam nghệ sĩ từng kết hợp với nhiều bạn diễn như Mai Sơn, Anh Vũ, Hoàng Sơn…

Một đêm, nhóm của ông chạy từ 7 đến 10 show diễn, đa số là ở các sân khấu: Trống Đồng, 126, Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, các quán bar, club…

Mỗi tiết mục biểu diễn thường kéo dài từ 10 - 15 phút, với 3 người biểu diễn thì độ dài tiết mục kéo dài gần 20 phút. Nam nghệ sĩ thừa nhận khi đứng trên sân khấu khoảng vài phút mà không thấy khán giả cười thì... đôi chân bắt đầu cảm thấy run.

Nghệ sĩ Sơn Hải từng gặp một tình huống nhớ đời. Hồi đó, nam nghệ sĩ mới ra trường, được đạo diễn Xuân Phước dẫn đi diễn cùng nghệ sĩ Trung Dân, Cát Phượng.

Sơn Hải được diễn viên Hà Linh rủ song tấu trong 1 tiết mục, Sơn Hải có chút lo lắng nhưng cuối cùng đồng ý kết hợp. Chỉ mới vài phút họ bị một khán giả say rượu đe dọa, buộc ngưng biểu diễn.

Nghệ sĩ Việt đình đám đi tấu hài bị khán giả ném đá, đuổi khỏi sân khấu-3Nghệ sĩ Việt đình đám đi tấu hài bị khán giả ném đá, đuổi khỏi sân khấu-4
Nghệ sĩ Sơn Hải cũng có kỷ niệm để đời khi đi tấu hài cùng diễn viên Hà Linh.

"Hai thằng bây không đi vô, tao quăng cái chai là chết ngắc hai thằng luôn", nghệ sĩ Sơn Hải thuật lại lời nói của khán giả.

Dẫu lo sợ vì chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống nhưng cả hai vẫn tiếp tục biểu diễn nhưng trong trạng thái gấp gáp để vào bên trong.

Càng về sau, nghệ sĩ Sơn Hải càng tích lũy trải nghiệm, kinh nghiệm và học được cách làm chủ sân khấu, làm chủ cảm xúc của khán giả để bước ra sân khấu là khán giả vỗ tay rần rần.

Theo Người đưa tin

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Việt đình đám đi tấu hài bị khán giả ném đá, đuổi khỏi sân khấu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO