Nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý giành giải Vàng tại APAF 2023

04/10/2023 16:30

Tham gia Liên hoan Nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương (Asia - Pacific Arts Festival), nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý đã xuất sắc giành giải Vàng.

Tại Liên hoan Nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương (Asia - Pacific Arts Festival) vừa diễn ra ở Bali, Indonesia, tài năng trẻ Việt Nam - Dương Minh Quý đã khiến nhiều người nức lòng khi vượt qua nhiều thí sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ để giành giải Vàng.

Tác phẩm giúp Minh Quý giành chiến thắng ngoạn mục là những Aria nổi tiếng thế giới của thiên tài âm nhạc Wolfgang Amadeus Mozart.

Nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý giành giải Vàng tại APAF 2023-1
Dương Minh Quý giành giải Vàng tại APAF 2023

Liên hoan Nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương là liên hoan nghệ thuật giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho các tài năng triển vọng của khu vực.

Trong 7 năm tổ chức, liên hoan đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn tài năng nghệ thuật ở nhiều độ tuổi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ của Châu Á - Thái Bình Dương. Một số ngôi sao trẻ của Việt Nam đã tham gia và giành được giải thưởng cao tại Liên hoan này như: Nguyễn Thu Hằng, Nguyên ĐoànThảo Ly, Đặng Anh Tuấn.

Chia sẻ về cảm xúc khi giành được giải Vàng, Minh Quý nhớ lại: “Khi nhận tin được giành giải Nhất, tôi đã vỡ òa trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Tấm huy chương vàng là niềm tự hào của tôi khi được góp phần vào vinh quang của âm nhạc nước nhà. Đặc biệt, tôi cũng muốn dành tặng giải nhất này như món quà sinh nhật gửi tới thầy Đào Nguyên Vũ – giảng viên Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thầy đã dày công ôn luyện và dìu dắt tôi trong suốt thời gian qua”.

Nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý giành giải Vàng tại APAF 2023-2
Nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý

Dương Minh Quý sinh năm 2001 tại Vĩnh Phúc trong một gia đình có truyền thống yêu âm nhạc. Hiện tại, Minh Quý đang là sinh viên năm 4 (hệ đại học) tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bố mẹ, hoàn cảnh gia đình chính là động lực để Minh Quý kiên trì và bước đầu chạm đến thành công.

Nói về cậu học trò của mình, nghệ sĩ opera – giảng viên thanh nhạc Đào Nguyên Vũ cho biết: “Dương Minh Quý là một sinh viên chăm chỉ, ngoan và có sự cầu tiến. Mặc dù Minh Quý có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu.

Minh Quý là một giọng barriton đẹp và đến nay em đã bước vào năm 4 của hệ đại học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên đã có độ chín về kỹ thuật. Điều này giúp em có được tâm thế sẵn sàng để có thể tham gia thi các quốc thi và các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp”.

Để có được những thành tích như hiện tại, Minh Quý đã có một hành trình dài nỗ lực, cố gắng. Vì sinh ra trong một gia đình có truyền thông âm nhạc nên từ khi còn bé, Minh Quý đã đam mê âm nhạc và muốn gắn bó với nó.

Minh Quý cho biết, thầy Đào Nguyên Vũ không chỉ là một người thấy mà còn là ân nhân và cũng là người cha thứ 2 của mình.

Thầy đã nhiệt tâm rèn luyện và tận tình chỉ dạy, hướng dẫn từng chút một để tôi có thể thi đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. Khi thầy biết hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, mẹ bị trầm cảm và tôi ở với bố từ nhỏ, thiếu thốn tình cảm của mẹ, thấy đã luôn quan tâm, giúp đỡ và ân cần động viên”, Minh Quý xúc động kể.

Với sự giúp đỡ của thầy Đào Nguyên Vũ, Minh Quý đã thi đỗ 2 trường đại học danh giá là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Chàng trai đến từ Vĩnh Phúc này đỗ thủ khoa đầu vào của Trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, nhưng em đã chọn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý giành giải Vàng tại APAF 2023-3
Thầy Đào Nguyên Vũ - người thầy, ân nhân và cũng là người cha thứ 2 của Dương Minh Quý.

Trong suốt thời gian học tập tại Hà Nội, Minh Quý đều tự kiếm tiền để trang trải cho bản thân bằng việc đi hát và dạy học.

Thành công đến từ sự khổ luyện và kiên trì. Từ nhỏ tôi đã đam mê âm nhạc, ước mơ trở thành ca sĩ đã thôi thúc tôi nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. Đam mê cũng chính là động lực để tôi vững vàng bước tiếp trên con đường đã chọn. Tôi tự hứa với bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để luôn cống hiến hết mình cho âm nhạc”, Minh Quý chia sẻ thêm.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý giành giải Vàng tại APAF 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO