Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa mộ Thanh Kim Huệ từ gia đình NSƯT Vũ Linh

13/03/2023 20:54

Nghệ sĩ Thanh Điền tạm tu sửa chỗ hư hỏng, hoàn thiện mọi thứ vào Tiết Thanh minh.

Ngày 13/3, NSƯT Thanh Điền cho biết ông đến Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương sửa chữa phần mái trên mộ NSƯT Thanh Kim Huệ bị hư hỏng. Thiệt hại xảy ra sau khi đám đông tụ tập, chen lấn tại lễ an táng của NSƯT Vũ Linh.

NSƯT Thanh Điền nói ông có nhận được thông tin gia đình NSƯT Vũ Linh hứa tu sửa phần hư hỏng tại mộ phần NSƯT Thanh Kim Huệ. Tuy nhiên, ông xin từ chối lời đề nghị trên.

"Sự cố đáng tiếc đó không phải do gia đình NSƯT Vũ Linh gây ra. Bổn phận làm chồng, tôi không thể để trách nhiệm đó cho ai gánh. Dù là lời hứa, nó nặng nợ trong lòng tôi. Khi làm được điều gì, tôi sẽ làm", ông nói.

Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa mộ Thanh Kim Huệ từ gia đình NSƯT Vũ Linh-1
Nghệ sĩ Thanh Điền tạm thời tu sửa phần bị hư hại tại mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ.

NSƯT Thanh Điền cho biết gia đình bỏ ra chi phí trùng tu mộ Thanh Kim Huệ vào Tiết Thanh minh. Hiện tại, nam nghệ sĩ tạm thời chỉnh sửa phần mộ vợ để đảm bảo mỹ quan, thay những chậu hoa bị vỡ do đám đông chen lấn gây ra.

"Vấn đề ai sửa chữa hay không thì không quan trọng với tôi. Nếu còn đợi, không khắc phục, tôi và gia đình mất ngủ nhiều đêm nữa. Tôi đã yên tâm một phần. Nhưng điều tôi buồn là không thể tự tay chỉnh sửa phần hư hỏng cho vợ", nam nghệ sĩ nói thêm.

Thanh Điền cho biết YouTuber và khán giả quá đông, ông không thể ở lại sửa sang vì sợ gây ra cảnh mất trật tự. Nam nghệ sĩ chỉ có thể ngồi trên xe theo dõi từ xa, khi sửa sang xong mới có thể xuống thắp nhang cho NSƯT Thanh Kim Huệ và NSƯT Vũ Linh.

Nam nghệ sĩ mong sự việc lần này không trở thành tiền lệ để những đám rước sau, mộ phần an nghỉ thực sự được an yên. Mặt khác, NSƯT Thanh Điền vui khi chứng kiến cảnh khán giả thương nghệ sĩ, thắp nhang cho mộ phần của các nghệ sĩ khắp hoa viên.

"Khi đến viếng mộ của Huệ, tôi rất buồn nhưng sung sướng khi khán giả đến rất đông. Từ xa quan sát, tôi thấy khán giả rất thương nghệ sĩ. Trên tay mọi người là nhang, thắp quanh mộ nghệ sĩ, có người đặt trái cây lên đĩa trịnh trọng, xá lạy Thanh Kim Huệ. Tôi đứng nhìn từ xa mà nước mắt rơi", Thanh Điền chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa mộ Thanh Kim Huệ từ gia đình NSƯT Vũ Linh-2Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa mộ Thanh Kim Huệ từ gia đình NSƯT Vũ Linh-3
Khán giả xuất hiện đông để thắp nhang cho NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Vũ Linh.

Ngày 11/3, sau khi được phản ánh tình trạng nhiều người dân đến xem buổi đưa tang NSƯT Vũ Linh, dẫn đến tình trạng giẫm đạp, gây hư hại mộ phần của NSƯT Thanh Kim Huệ, ca sĩ Hồng Phượng - cháu gái NSƯT Vũ Linh - xác nhận thông tin trên và hứa tu sửa lại phần hư hại.

"Gia đình sẽ tu sửa phần hư hỏng trên mộ phần của cô Huệ. Chúng tôi xin lỗi và mong gia đình chú Điền thông cảm. Gia đình rất buồn vì không lường trước được sự việc này", Hồng Phượng nói.

Đại diện gia đình cố NSƯT Vũ Linh cho biết tình trạng YouTuber muốn quay clip, livestream tại lễ an táng nam nghệ sĩ tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương khiến nhiều ngôi mộ nghệ sĩ xung quanh bị giẫm đạp, một trong số đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng là phần mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ.

"Đây là sự cố đáng tiếc nhất trong tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh. Chúng tôi lên tiếng với mong muốn khán giả biết để tránh mắc phải những sai phạm không đáng có và có quy tắc ứng xử phù hợp hơn", đại diện gia đình lên tiếng.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa mộ Thanh Kim Huệ từ gia đình NSƯT Vũ Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO