Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19

25/07/2021, 16:43

Theo nghệ sĩ Thoại Mỹ cho biết, nghệ sĩ Kim Phượng dương tính với Covid-19. Nữ nghệ sĩ nhập viện lắp máy trợ thở nhưng đến trưa 25/7 thì qua đời.

Chiều 25/7, diễn viên Gia Bảo bất ngờ thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời, hưởng thọ 66 tuổi. Được biết nghệ sĩ Kim Phượng là em gái ruột của nghệ sĩ cải lương Bạch Mai. 

"Đời quá vô thường! Nữ nghệ sĩ Kim Phượng, em ruột nghệ sĩ Bạch Mai vừa qua đời sáng nay... Thành thật chia buồn! Vô cùng đau xót!", Gia Bảo nghẹn ngào. 

Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19-1
Gia Bảo thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, nghệ sĩ Thoại Mỹ tiết lộ Kim Phượng qua đời sau thời gian điều trị Covid-19. 

"Các bác sĩ chuyên khoa đã xét nghiệm, cho biết kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà được lắp máy trợ thở nhưng đến sáng 25/7 thì sức khỏe nguy kịch, do bà có nhiều bệnh nền: Huyết áp, tim mạch, tiểu đường. Con gái của bà đã báo tin bà qua đời lúc 12 giờ 50 phút", nghệ sĩ Thoại Mỹ cho hay. 

Thông tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa. Rất nhanh chóng, nhiều sao Việt như Hồng Vân, Hữu Châu, Lê Giang... đã gửi lời chia buồn tới gia đình người quá cố. 

Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19-2
Gia Bảo tiết lộ nghệ sĩ Kim Phượng mất vì Covid-19.
Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19-3Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19-4
Sao Việt bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời.

NS Kim Phượng xuất thân trong gia tộc cải lương Huỳnh Long. Nữ nghệ sĩ có 5 anh chị em đều là những nghệ sĩ hát bội nổi tiếng thập niên 1940-1950 như Bạch Mai, Thanh Bạch, Kim Phượng, Bạch Nga, Thanh Châu.

Sau năm 1975, nữ nghệ sĩ chuyển sang làm chế tác trang phục từ sự truyền nghề của bà Hai Cố Đô - một chuyên gia từ Pháp về nước làm nghề này. Sau khi bà Hai Cố Đô lớn tuổi đã trao lại toàn bộ dây truyền sản xuất, công nghệ làm phục trang cho nghệ sĩ Kim Phượng. 

Quảng cáo

Nữ nghệ sĩ trở thành người cung cấp phục trang, đạo cũ... cho các đoàn hát và hãng phim video cải lương.

Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19-5
Nghệ sĩ Kim Phượng thời trẻ.

Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19-6
Bức ảnh kỷ niệm của nghệ sĩ Thanh Hiệp với nghệ sĩ Kim Phượng

May

Bài liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba
Tối 21/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đại diện tiếp nhận lô vaccine này.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19