Nghệ sĩ hài Quang Tèo đã sợ cảnh nóng

02/11/2022 17:16

Đại gia chân đất” 13 vừa quay xong, trong khoảng nửa tháng. Không có sự thay đổi nào ở diễn viên chính. Vẫn là NSND Trung Hiếu, vai ông Tích, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), vai ông Sự. Nhân dịp này PV Tiền Phong có cuộc trò chuyện với “Ông Sự”.

Cũng phải có người “chống lưng”

- “Đại gia chân đất” 13 có khác nhiều so với series đã ra?

- Có khác chứ. Nhưng tầm “đại gia” thì vẫn chỉ tôi và NSND Trung Hiếu đảm trách. Còn ai dám nhảy vào thay được?

- Series phim hài Tết đã 13 tuổi. Anh có thể lý giải sức sống dài lâu của chúng?

- Chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV3 cũng chỉ thọ 7 năm. Đại gia chân đất sống được là nhờ tính hấp dẫn của nó thôi. Ai xem phim hài này cũng thích vì thấy bóng dáng của mình trong đó ít nhiều. Phim Gần gũi. Chỉ xoay quanh mấy ông chém gió nhưng ngoài xã hội thiếu gì những ông thích chém gió như hai ông “đại gia” này? Thích ăn chơi mà có khi tiền chẳng có. Nhưng biết làm sao, tính người ta như thế rồi!

- Đã đành sống lâu nhờ thực lực, nhưng hình như “Đại gia chân đất” cũng phải có người thổi hơi tiếp sức?

- Đúng rồi. Đáng ra khi kỷ niệm Đại gia chân đất tròn 10 tuổi, đạo diễn Bình Trọng và Hãng phim Bình Minh cũng định gói lại cho diễn viên đi Mỹ quay, để tạm biệt. Nhưng đúng năm ấy VTV3 lại không có Táo Quân. Thế là người ta mới nghĩ ra ý tưởng hai “đại gia” trong giấc mơ uống rượu say, mơ được lên giời. Nhưng lên giời Ngọc Hoàng bảo, bây giờ phải đi học Táo của nước ngoài. Thế là có cớ đi Mỹ quay. Đó là tri ân cho anh em nhân kỷ niệm 10 năm.

Cứ tưởng dừng, nhưng hôm ấy có một doanh nhân mời tôi đi diễn ở ẩm thực làng chài tại Bãi Cháy (Quảng Ninh). Diễn xong bạn ấy quý nên rủ tôi ở lại đi ăn đêm. Ăn đêm xong lại đề nghị tôi ngủ lại ở khách sạn của bạn ấy ở khách sạn 4 sao, sáng mai đi ăn sáng. Bạn ấy bảo: Mời chúng tôi về diễn không bán vé, chỉ để tri ân với bạn bè, anh em. Đã mời nhiều nghệ sỹ Nam - Bắc nhưng riêng Quang Tèo đọng lại nhiều tình cảm, vì không “chảnh”.

Cả nhà bạn này đều thích Đại gia chân đất. Tôi tâm sự rằng Đại gia chân đất đã kỷ niệm 10 năm, chắc năm nay không làm nữa. Bạn ấy hụt hẫng. Tôi nói thật lòng cuộc sống bây giờ khó khăn, xin tài trợ cũng khó. Trụ được 10 năm cũng kinh lắm rồi.

Bạn ấy đề nghị: "Bảo anh Bình Trọng qua em, chúng ta gặp nhau xem chỗ nào khó thì tháo gỡ". Sau đó, nhân một buổi đi diễn, tôi và Bình Trọng vào chơi. Bạn ấy khảng khái: Biếu các anh nửa tỷ đồng làm Đại gia chân đất. Phim này làm nhiều tiền nhưng ít ra có người cho 500 triệu đồng cũng tương đối ấm rồi.

- Bây giờ đại gia ấy vẫn tài trợ “Đại gia chân đất” chứ?

- Vẫn! Bạn ấy còn nói sẽ đồng hành với chúng tôi để Đại gia chân đất thọ 100 tuổi (cười). Nhưng tôi không rõ năm nay tài trợ cụ thể bao nhiêu đâu nhé! Cũng phải có người đỡ cho mình mới làm được chứ không thì lấy đâu mà làm?

Nghệ sĩ hài Quang Tèo đã sợ cảnh nóng ảnh 1
Hai "đại gia" Trung Hiếu (áo cam) và Quang Tèo (áo hoa) ở hậu trường Đại gia chân đất 13. Ảnh: NVCC.

Ai cũng là Shark!

- Nhiều khán giả đánh giá, sức hút của Trung Hiếu - Quang Tèo là thỏi nam châm của “Đại gia chân đất”?

- Tôi đánh giá rất cao NSND Trung Hiếu. Trung Hiếu vốn không phải diễn viên hài. Mặt anh ấy không hài nhưng kỹ thuật biểu diễn, xử lý tiếng nói của anh ấy rất là tốt. Tôi nói thật, tôi diễn với rất nhiều nghệ sĩ. Trước đây làm với Giang Còi 7 năm, rồi chuyển sang Nhà nông vui vẻ diễn với NSND Quốc Anh, cũng 500 tập. Sau đó, làm cùng Trung Hiếu. Tôi thừa nhận, NSND Trung Hiếu rất tài năng, đa phong cách.

- Có những năm “Đại gia chân đất” cũng vướng ồn ào. Thí dụ hơi lố, cảnh nóng phản cảm?

- Hài thì không thể quá nghiêm. Hài Táo Quân cũng thế thôi, cứ ép phải “nghiêm” thì mất duyên ngay. Nhiều khi truyền thông hơi quá. Bối cảnh phim muốn phê phán thói hư tật xấu của nhân vật thì phải có cảnh nóng. Nó nằm trong yếu tố kịch bản.

Thí dụ hai đại gia chân đất bán đất được tí tiền thì bộc lộ thói hư, đi ăn đi chơi, hai tay ôm hai em, sau phải trả giá. Những cái đó không phải “câu view” “câu like” gì đâu, chỉ phục vụ nội dung phim thôi.

- Lần này, anh có tham gia cảnh nóng không? Hay sợ rồi?

- Tôi không “chơi” với nóng đâu, tránh lại bị nói phản cảm, mất vui đi. Tôi rất ngại ồn ào. Êm ả cho lành.

Nghệ sĩ hài Quang Tèo đã sợ cảnh nóng ảnh 2
Trang phục ra chất "đại gia chân đất" của Quang Tèo. Ảnh: NVCC.

- Phục trang ông Sự lần này thấy chói lóa. Ai lo khâu phục trang cho anh?

- Phục trang tự lo là chính.

- Làm “đại gia” năm nay có vất vả với anh không?

- Cũng bình thường thôi. Có buổi quay hôm 26/10 là mệt vì đó là cảnh thi hoa hậu, quay trắng đêm, đến tận 6 giờ sáng.

- Lời thoại của các anh năm nay có những câu bắt “trend” không?

- Năm nay “trend” Shark, Shark Tích, Shark Sự… Ai cũng là “Cá mập” cả. “Thưa tất cả các Shark…”, Đại gia chân đất 13 quay đi quay lại cái câu ấy.

Nghệ sĩ hài Quang Tèo đã sợ cảnh nóng ảnh 3
Cảnh quay vất vả nhất của "Shark" Sự. Ảnh: NVCC.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ hài Quang Tèo đã sợ cảnh nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO