Nghe đồng nghiệp khoe thành quả mấy ngày Tết mà tôi tủi thân

27/01/2023 09:44

Câu chuyện của chị em đồng nghiệp kể làm tôi rất muốn có được một gia đình như thế. Nhưng chẳng biết phải làm cách nào nữa?

Sau thời gian nghỉ Tết, chúng tôi quay trở lại với công việc. Ngày đầu chưa có đơn hàng mới nên mọi người dành nhiều thời gian ngồi tán gẫu với nhau. Sếp tôi cũng dễ tính, đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu, khi không có việc thì nhân viên được chơi thoải mái, còn khi đã có việc là phải tập trung làm việc. Vì thế không khí trong ngày đi làm đầu năm thật vui vẻ.

Mở đầu là chị đồng nghiệp lão làng tên Thảo kể về chuyện gia đình. Chị bảo mỗi dịp về nội ăn Tết, chồng mạnh tay chi tiền cho nhà nội. Mua sắm đủ thứ cho bố mẹ và từ đường của nhà chồng. Thậm chí còn giấu chị biếu tiền bố mẹ và anh em bên nội, chị biết hết nhưng không bao giờ phàn nàn nửa câu.

Chị bảo là vợ đôi lúc phải nghĩ rộng ra cho dễ sống. Nếu không có bố mẹ chồng đầu tư nuôi dưỡng tốt thì sao có được người chồng tốt như thế. Bây giờ anh ấy quay lại biếu gia đình chút tiền cũng là điều nên làm. Một người đàn ông có hiếu với gia đình lớn thì mới có trách với gia đình nhỏ. Chị chỉ thấy buồn khi anh chồng không dám tiết lộ số tiền biếu mọi người cho vợ biết, chị đâu phải là người không biết nghĩ.

Trong đầu tôi đang suy nghĩ về câu chuyện gia đình của chị Thảo, không biết việc làm của anh ấy đúng hay sai, một người đồng nghiệp mới cưới chen ngang vào kể tiếp.

Em ấy tên Hường, kể là ngày thường chồng vô cùng lười, không chịu làm việc nhà giúp vợ. Tối ngày chỉ có công việc và ngủ. Thế mà mấy ngày Tết về nhà nội ngoại chơi, chồng giành hết mọi việc làm để vợ được nghỉ ngơi. Em ấy phát hiện ra chồng nấu ăn rất ngon và làm cỗ cũng rất khéo. Người ngoài nhìn vào lại nghĩ Hường là người vợ đoảng, lười biếng, ỉ lại vào chồng. Còn chồng thì nói là cả năm vất vả đi kiếm tiền, không thể phụ vợ việc nhà, mấy ngày Tết phải làm bù thôi.

Nghe 2 câu chuyện khác nhau của đồng nghiệp nhưng cùng là ca ngợi về người chồng, tôi cảm thấy tủi thân, chạnh lòng vô cùng. Suốt 6 năm nay, tôi là mẹ đơn thân, làm gì cũng có một mình, phải cố gắng kiếm tiền và chăm sóc con. Có nhiều người đàn ông xin được cưới nhưng tôi lại sợ gặp phải người xấu rồi khổ cả mẹ lẫn con.

Tôi rất muốn tìm một người đàn ông để hai mẹ con nương tựa nhưng không biết làm sao để chọn được người chồng tốt nữa?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghe đồng nghiệp khoe thành quả mấy ngày Tết mà tôi tủi thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO