Nghệ An: Đào 'khủng' trưng đầy phố, cho khách thuê hàng trăm triệu đồng chơi Tết

22/01/2022 07:39

Những ngày này, tại TP Vinh (Nghệ An) các gian hàng hoa, cây cảnh phục vụ Tết đã tất bật kẻ bán, người mua. Nhiều gốc đào “khủng” được bày bán, cho thuê với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nghệ An: Đào 'khủng' trưng đầy phố, cho khách thuê hàng trăm triệu đồng chơi Tết
Nhiều loại cây cảnh được bày bán dọc Đại lộ Lê Nin, TP Vinh.

Sáng 21/1, trên tuyến đường Đại lộ Lê Nin (TP Vinh, Nghệ An) tấp nập người dân đến xem các loại cây cảnh trưng Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Cách đây 1 tuần, các nhà vườn đã bắt đầu đánh chuyển các cây đào đẹp, gốc đào, bưởi ….“khủng” bày dọc con đường này để phục vụ người dân đón Tết. Nhiều cây đào được bán và cho thuê với nhiều mệnh giá, cao nhất từ 100 triệu – 120 triệu đồng/cây đào cổ thụ.

Nghệ An: Đào 'khủng' trưng đầy phố, cho khách thuê hàng trăm triệu đồng chơi Tết
Nghệ An: Sôi động thị trường cây cảnh, dịch vụ cho thuê  đào 'khủng' chơi Tết hút khách

Các loại cây cảnh được bày bán, cho thuê với nhiều mệnh giá khác nhau.

Là một trong những nhà vườn lớn ở Nghệ An, anh Hoàng Văn Công (chủ nhà vườn Thành Công, TP Vinh) cho biết, năm nay anh đã bỏ hơn 2 tỷ đồng để mua các loại đào phai, đào bích ở các tỉnh phía Bắc về.

Tại điểm bày bán của anh Công, một cây đào cổ thụ hàng chục năm tuổi với thân cây có nhiều loại rêu cổ thụ tạo nên nét đẹp tự nhiên, tô điểm thêm cho những bông hoa đào nở sớm thu hút rất nhiều người tới chiêm ngưỡng. Cây đào cổ thụ này cao hơn 5m, có rất nhiều cành và chi chít nụ, được anh Công cho thuê với giá 120 triệu đồng.

Hàng trăm gốc đào cổ thụ được chủ nhà vườn Thành Công bày bán.

Nhiều người chiêm ngưỡng trầm trồ trước vẻ đẹp của cây đào cổ thụ này. Dự kiến, hoa của cây đào này sẽ bung nở rực rỡ vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Những cây đào này được chủ vườn Thành Công ra giá cho thuê 120 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

“Gia đình nhà tôi chuyên về đào cổ thụ được gần 20 năm. Thời tiết năm nay thuận lợi nên hoa đào nở đẹp. Với 150 gốc đào được bày tại địa điểm bán, mấy ngày qua chúng tôi đã bán và cho thuê được hơn một nửa. Nhìn chung năm nay, nhiều khách đến xem rồi thuê đào về chưng Tết nhiều hơn là mua về ”, anh Công chia sẻ.

Một người dân trú TP Vinh cho biết, dịp Tết Nguyên đán chúng tôi thường thuê đào về chưng Tết chứ không mua hẳn vì cây đào cũng khá nhanh tàn. Các gốc đào cổ thụ năm nay giá thuê cũng khá cao nên chúng tôi đang cân nhắc có nên thuê hay không.

Kinh doanh buôn bán hoa đã nhiều năm nay, anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1971, quê Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, giá cả năm nay có tăng so với mọi năm, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng sức mua của người dân vẫn tăng cao.

Những cây Mai này được anh Nguyễn Văn Tiến đưa từ Phú Yên, giá bán từ 60 triệu – 100 triệu đồng/cây.

“Những cây Mai, Đào, Bưởi… được tôi lấy về từ Phú Yên và một số địa phương khác. Giá cả dao động tại điểm bán từ 10 triệu – 30 triệu đồng/cây, tuỳ loại. Đối với các cây Mai cổ thụ, có giá gần cả trăm triệu đồng”, anh Tiến cho hay.

Vào thời điểm này, các ki-ốt kinh doanh hoa, cây cảnh tại TP Vinh, chủ yếu dọc tuyến Đại lộ Lê Nin, Quốc lộ 46 hướng Vinh đi Cửa Lò… cũng tấp nập kẻ bán người mua.

Càng gần Tết, thị trường cây cảnh lại càng sôi động, nhộn nhịp người đến xem mua.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng năm nay, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết ở TP Vinh khá đa dạng, phong phú về chủng loại, tuy giá cao hơn nhưng sức mua không giảm so với mọi năm. Đối với những cây cảnh như quất, đào, mai… loại nhỏ và bình thường, giá giao động từ 1 triệu – 10 triệu đồng, thu hút nhiều người mua về chưng Tết.

Bảo Trâm

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Đào 'khủng' trưng đầy phố, cho khách thuê hàng trăm triệu đồng chơi Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO