Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM

14/03/2023 19:01

Qua hai ngày CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM, tình hình kiểm định xe đã được cải thiện, các đăng kiểm viên cũng giảm bớt áp lực.

Ghi nhận trong ngày 14-3, tại các Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) trên địa bàn TP.HCM, các cán bộ, chiến sĩ CSGT hỗ trợ việc nhận dạng xe, kiểm tra số khung, số máy, kích thước xe, các loại đèn (đèn chiếu sáng, đèn báo rẽ, đèn lùi...). Sau khi CSGT hỗ trợ các khâu ban đầu trong quy trình đăng kiểm, đăng kiểm viên của trung tâm thực hiện các công đoạn còn lại.

Tốc độ đăng kiểm đã nhanh hơn

Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 1
Mỗi TTĐK đều được hỗ trợ hai chiến sĩ CSGT.

Tại TTĐK 50.02S (quận 11), hoạt động đăng kiểm vẫn diễn ra bình thường, trung tâm này được tăng cường thêm hai cán bộ, chiến sĩ CSGT.

Trong ngày 14-3, lượng xe đến TTĐK này khá đông, nhiều tài xế khá mệt mỏi khi phải chờ đến lượt đăng kiểm. Một số tài xế có mặt từ rạng sáng, cũng có nhiều người đến từ chiều tối hôm qua để chờ đăng kiểm xe. Bên trong khu vực đăng kiểm, hai CSGT cùng nhiều đăng kiểm viên vẫn đang tất bật làm việc.

Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 2
Nhiều tài xế vẫn phải xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm để kiểm định xe.

“Tôi đứng xếp hàng từ 2 giờ sáng tại trung tâm này do các trạm khác tôi đi thấy nhiều trạm đang đóng cửa. Chúng tôi chỉ mong các cơ quan chức năng sớm có giải pháp về nhân lực để các trung tâm đó hoạt động trở lại nhằm giảm bớt ùn ứ. Tôi đánh giá cao việc chi viện của CSGT, rất cần thiết trong thời điểm này” - anh Út, một tài xế lái xe buýt nói.

Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 3
Các cán bộ, chiến sĩ CSGT hỗ trợ việc nhận dạng xe, kiểm tra số khung, số máy, kích thước xe, các loại đèn.

Anh Phát, một tài xế khác cũng chia sẻ: “Tôi đến từ 5 giờ chiều hôm qua, sáng nay mới đăng kiểm xong. Chúng tôi mừng vì có lực lượng CSGT đến hỗ trợ, hy vọng thời gian tới sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng ùn ứ ở TTĐK”.

Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 4
TTĐK 50.05V-CN (quận Tân Bình) có thể hoạt động lại trong 2-3 ngày tới.

TTĐK 50.05V-CN chuẩn bị mở cửa lại

Riêng tại TTĐK 50.05V-CN (quận Tân Bình), kể từ thời điểm công an khám xét đến nay, trung tâm này tạm thời ngưng đăng kiểm xe. Những ngày qua, các nhân viên và cán bộ tăng cường của trung tâm đang cài lại phần mềm, thay toàn bộ máy tính, hiệu chuẩn thiết bị… để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại.

Cục CSGT, Bộ Công an đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT đến hỗ trợ chín trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, trung bình một trung tâm có 2-3 CSGT hỗ trợ tùy vào lưu lượng phương tiện.

Theo đó, chín TTĐK được chi viện, gồm: TTĐK 50.01S (quận Bình Tân), TTĐK 50.02S (Quận 11), TTĐK 50.03S (TP Thủ Đức), TTĐK 50.03V (TP Thủ Đức), TTĐK 50.03V-CN (TP Thủ Đức), TTĐK 50.04V (TP Thủ Đức), TTĐK 50.05V (TP Thủ Đức), TTĐK 50.05V-CN (quận Tân Bình), TTĐK 50.07V (quận Bình Tân).

“Hiện trung tâm có sáu đăng kiểm viên và được chi viện thêm ba chiến sĩ CSGT, theo dự kiến khoảng 1-2 ngày nữa trung tâm sẽ mở cửa trở lại. Nếu hoạt động hết công suất, trung tâm có thể đăng kiểm tối đa cho khoảng 150 xe mỗi ngày. Trước khi mở cửa, chúng tôi sẽ thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ”- ông Nguyễn Chí Linh, phụ trách TTĐK 50.05V cho biết.

Theo quan sát của phóng viên, khung cảnh tại TTĐK 50.05V khá vắng lặng, chỉ còn một số đăng kiểm viên và nhân viên văn phòng đang làm việc.

Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 5
Bộ Công an đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT đến hỗ trợ chín TTĐK tại TP.HCM.

Ngoài hai TTĐK trên, các TTĐK trên địa bàn TP.HCM cũng nhận được chi viện của Cục CSGT. Hiện tại, lực lượng CSGT vẫn đang thực hiện nhiệm vụ cùng đội ngũ đăng kiểm viên để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm của người dân, doanh nghiệp.

Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 6
Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM ảnh 7
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày thứ hai CSGT chi viện cho các Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO