Uống đủ nước có thể giúp giữ lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh. Khi uống đủ nước, ngoài việc ngăn ngừa tình trạng mất nước, nó còn giúp thận thải lượng đường dư thừa qua nước tiểu.
Uống nước thường xuyên có thể giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên cần nhớ nước và đồ uống không calo mới là tốt nhất. Cần tránh các loại nước có đường vì những loại này có thể làm tăng lượng đường trong máu, gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, bổ sung nhiều chất xơ cũng có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể cải thiện khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể và giảm thiểu lượng đường trong máu thấp. Lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày là khoảng 25g đối với phụ nữ và 35g đối với nam giới. Tức là khoảng 14g cho mỗi 1.000 calo.