Ngày tân hôn mẹ chồng gọi vào phòng riêng nói điều này khiến tôi phân vân quá

31/08/2022 20:02

Cũng chỉ nghĩ đơn giản là có người thương mình và đến tuổi thì đi lấy chồng nhưng đêm tân hôn mẹ chồng nói điều này khiến tôi khóc nức nở.

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo có hai chị em gái. Bố mẹ tôi làm nông dân, lao động cả năm cũng chỉ đủ ăn. Nếu vụ nào mất mùa coi như năm đó gia đình tôi túng thiếu. Lớn lên trong cảnh đó, tôi biết chỉ có con đường học hành mới thay đổi được cuộc đời.

Nhờ chăm chỉ chịu khó cùng với khoản tiền vay mượn của bố mẹ, tôi đã học xong đại học ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp, vì muốn ở gần chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già nên tôi đã về quê xin việc.

Công việc ở trung tâm ngoại ngữ với mức lương cơ bản nhưng tôi có thời gian phụ bố mẹ làm ruộng vườn. Chị gái tôi đã ly hôn chồng và đang nuôi con nhỏ nên tôi càng tăng phần trách nhiệm với gia đình.

Hằng tháng, mỗi khi nhận lương tôi đều đưa hết cho mẹ để chi tiêu trong nhà, chỉ giữ lại vài trăm ngàn để chi dùng cá nhân. Về chuyện riêng, tôi cũng trải qua vài mối tình nhưng không đi đến đâu.

Thế rồi trong buổi tiệc sinh nhật đứa bạn thân tôi quen được Thái, một chàng trai thành phố đang làm việc gần chỗ tôi. Từ lúc quen anh, cuộc sống của tôi vui vẻ hơn nhiều. Thái tính tình điềm đạm, dễ thương, cũng khéo ăn nói chứ không quá khô khan.

Ngày tân hôn mẹ chồng gọi vào phòng riêng nói điều này khiến tôi phân vân quá-1
Ảnh minh họa


Quen nhau được nửa năm, tôi dẫn anh về nhà mình chơi. Thấy căn nhà cũ kĩ, không có gì đáng giá, tôi cũng ái ngại nhưng Thái nói yêu tôi nên không bận tâm nhà tôi to hay nhỏ. Anh còn thường xuyên mua đồ đạc và quà tặng cho tôi. Sự chân thành của anh càng khiến trái tim tôi ấm áp hơn.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, anh chính thức đưa tôi về ra mắt. Bố mẹ anh ở thành phố với cuộc sống an nhàn, kinh tế dư dả.

Cũng may, khi biết hoàn cảnh nhà tôi thì mẹ anh không chê bai mà còn tỏ ra yêu quý tôi hơn. Tiếp đó, chúng tôi tổ chức đám cưới trong hạnh phúc. Gia đình chồng tổ chức lễ đính hôn đến tiệc cưới đều rất đàng hoàng khiến tôi cũng được an ủi.

Ngày tân hôn, mẹ chồng bỗng gọi tôi vào phòng riêng của bà bảo có việc gấp. Tôi hoang mang, lo lắng chuyện mẹ chồng gọi con dâu nói chuyện thế này có khi là giao kèo gì đó như trên phim ảnh.

Hóa ra mẹ chồng khuyên tôi nên nghỉ việc ở trung tâm tiếng Anh vì chỗ đó lương thấp. Thay vào đó mẹ chồng sẽ cho tôi tiền để học lên thạc sĩ và sau đó xin vào làm giáo viên của một trường nào đó.

Mẹ chồng bảo tôi tốt nghiệp đại học danh giá, trong khi vốn tiếng Anh tốt mà lại đi dạy thêm cho trung tâm tư nhân thì đúng là hoài phí. Bà cũng tâm sự rằng bà không có con gái nên đã coi tôi như con gái, vậy nên tôi không phải câu nệ làm gì.

Tôi rất vui khi được mẹ chồng yêu thương, nhưng vẫn phân vân có nên nghỉ việc ở trung tâm tiếng Anh không vì chỗ đó dù lương thấp nhưng tôi cũng kiếm tiền bằng khả năng của mình.

Hơn nữa, chỗ làm đó cũng gần nhà mẹ đẻ nên hết giờ dạy tôi có thể ghé qua nhà xem bố mẹ ăn uống thế nào, sức khỏe ra sao, đôi khi còn bù phụ cho bố mẹ một chút tiền trang trải sinh hoạt... Bây giờ tôi mà nghỉ hẳn về lấy tiền của mẹ chồng để đi học tôi lo mình sẽ bị mang tiếng là ăn bám rồi không làm ra tiền lo cho bố mẹ để được.

Theo infonet.vietnamnet.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày tân hôn mẹ chồng gọi vào phòng riêng nói điều này khiến tôi phân vân quá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO