Ngày tái hôn, mẹ chồng cũ cho con dâu sổ tiết kiệm 1 tỷ, dặn câu này khiến tôi khóc nghẹn

06/06/2023 14:27

Ngày 2 đứa sắp cưới hỏi, bố mẹ chồng còn chủ động sang nhà bố mẹ đẻ tôi đề nghị được đứng ra tổ chức đám cưới, đưa con dâu về nhà chồng.

Sau 5 năm chung sống, tôi và chồng đã phải vội vã rời xa nhau. Anh bị mất trong một vụ tai nạn giao thông và rời xa thế giới này mãi mãi. Sau ngày anh mất, phải mất rất nhiều thời gian tôi mới vượt qua được cú sốc này. Cũng may bên cạnh vẫn có đứa con nhỏ dại và bố mẹ chồng bên cạnh là chỗ dựa tinh thần nếu không tôi đã ngã khuỵu.

Khi con dâu sống trong đau khổ, tôi cũng được bố mẹ chồng động viên nhiều. Họ bảo phải kiên cường vì con mà sống tiếp, không được quá nặng lòng với người đã khuất.

Đúng 1 năm sau ngày giỗ đầu chồng, tôi mới bình tâm và dành thời gian chăm lo cho gia đình. Suốt 3 năm sau ngày chồng mất, tôi luôn thay anh gánh vác, chăm sóc bố mẹ chồng. Tôi cũng từng nghĩ cả đời sẽ ở vậy nuôi con nhưng ông bà lúc nào cũng giục đi bước nữa:

“Con không thể cứ sống mãi một mình như này, bố mẹ rồi sẽ già, con nhỏ sẽ dần lớn lên, phải tìm 1 người nương tựa cho đỡ cô đơn con ạ”.

Rồi nhiều lần ông bà mai mối cho con dâu người nọ người kia. Cuối cùng ông bà ưng nhất một người thanh niên làng bên cùng hoàn cảnh với con dâu. Người này cũng mất vợ 2 năm nay khi chưa kịp có con cái.

Sau nhiều vun vén của bố mẹ chồng, cuối cùng tôi cũng nhận lời tái hôn. Ngày 2 đứa sắp cưới hỏi, bố mẹ chồng còn chủ động sang nhà bố mẹ đẻ tôi đề nghị được đứng ra tổ chức đám cưới, đưa con dâu về nhà chồng.

Ngày tái hôn, mẹ chồng cũ cho con dâu sổ tiết kiệm 1 tỷ, dặn câu này khiến tôi khóc nghẹn-1

Ngày cưới, họ còn trao cho con dâu sổ tiết kiệm 1 tỷ và bảo cháu cứ để cho ông bà nuôi cho đến khi trưởng thành. Xong xuôi họ còn quay sang dặn con dâu cũ:

“Chúng ta mãi mãi coi con là con gái của mình. Nếu sau này ở bên nhà chồng mới mệt mỏi quá, con cứ về với bố mẹ. Nhà này luôn rộng mở cửa đón con”.

Nghe bố mẹ chồng dặn dò mà tôi khóc nghẹn và thương ông bà quá. Tuy chồng mất sớm nhưng bù lại tôi có bố mẹ chồng cũ thương yêu và coi như con gái trong nhà.

Đã thế sau tái hôn, mẹ chồng cũ cứ giục tôi sớm mang thai. Bà bảo sinh sớm, bà còn đủ sức khỏe sẽ trông cháu giúp cho để vợ chồng yên tâm đi làm. Nghe lời bà, vợ chồng tôi cũng ra sức đúc con mà 3 tháng nay chưa thấy tin vui về. Làm sao để nhanh có thai đây?

Làm sao để nhanh có thai?

Xác định ngày rụng trứng

Yếu tố quan trọng nhất để nhanh có thai là xác định được ngày rụng trứng. Thông thường, bạn chỉ rụng trứng một lần trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu biết được thời gian diễn ra hiện tượng này, cơ hội mang thai trong tháng đó sẽ cao hơn.

Bạn có thể áp dụng một vài phương pháp khác nhau để xác định thời điểm rụng trứng, chẳng hạn như:

Cách 1: Nếu chu kỳ của bạn diễn ra đều đặn, hãy thử tính ngày rụng trứng để biết thời điểm dễ thụ thai trong tháng.

Cách 2: Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng để kiểm tra nồng độ hormone vào giữa chu kỳ. Que thử sẽ cho biết thời điểm bạn sắp rụng trứng.

Cách 3: Theo dõi các dấu hiệu rụng trứng qua từng tháng, chẳng hạn như thay đổi nhiệt độ cơ thể và tăng chất nhầy âm đạo, để xem khi nào bạn có thể mang thai.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, việc xác định ngày rụng trứng có thể khó khăn hơn. Hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết.

Quan hệ tình dục đúng thời điểm

Khi đã biết được khoảng thời gian rụng trứng của mình, hãy lên kế hoạch quan hệ tình dục trong giai đoạn dễ thụ thai nhất. Cụ thể là 2 - 3 ngày trước khi rụng trứng cho đến ngày đã rụng trứng.Nếu bạn không chắc về thời kỳ dễ thụ thai nhất của mình, hãy đặt mục tiêu quan hệ tình dục mỗi ngày trong 2 tuần giữa của chu kỳ. Bằng cách đó, bạn có thể giữ sẵn tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng của mình, sẵn sàng thụ thai ngay khi cơ thể giải phóng trứng.

Tăng cường chất lượng tinh trùng

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ gia tăng cơ hội thụ tinh với trứng thành công. Để cải thiện khả năng sinh sản, đảm bảo có nhiều tinh trùng khỏe mạnh trong tinh dịch, nam giới nên:

Tránh hút thuốc lá và các loại cỏ, thuốc điện tử, hóa chất...

Hạn chế, không tiêu thụ đồ uống có cồn quá 2 lần/ngày.

Cố gắng lấy lại trọng lượng cơ thể hợp lý nếu thừa cân.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, axit folic và vitamin C, để tạo ra tinh trùng mạnh mẽ và dồi dào.

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát căng thẳng.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày tái hôn, mẹ chồng cũ cho con dâu sổ tiết kiệm 1 tỷ, dặn câu này khiến tôi khóc nghẹn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO