Ngày sinh nhật cháu, anh chồng tặng chiếc lắc vàng nhưng kèm câu nói khó nghe

15/08/2023 07:59

Đến lượt anh chồng tặng quà cho cháu, tôi bất ngờ khi anh ta tặng con tôi một chiếc lắc tay bằng vàng. Nhưng sau đó, câu nói "đính kèm" khiến tôi giận sôi gan.

Anh chồng sống chung với vợ chồng tôi suốt 1 năm nay và không chịu ra ở riêng. Anh ta chưa có vợ, làm ra nhiều tiền nhưng bản tính cũng keo kiệt. Tuy ở nhờ nhà tôi nhưng anh chồng chưa bao giờ góp tiền ăn, tiền điện nước, cứ mặc định chúng tôi phải lo cho anh ta. Hơn nữa, anh chồng bản tính bừa bộn, đồ đạc cá nhân cũng không chịu dọn dẹp mà cứ chờ tôi làm. Đi làm về đã mệt mỏi, tôi còn phải lau dọn những thứ anh ta bày ra nền nhà. Tôi bực bội trách móc thì chồng lại kêu tôi nhẫn nhịn vì cùng là anh em trong nhà, không nên tính toán thiệt hơn quá đáng.

Thứ 7 vừa rồi là ngày sinh nhật của con tôi. Thằng bé được 3 tuổi và ít khi thân thiết với bác. Tôi tổ chức bữa tiệc nhỏ trong gia đình, mời họ hàng và bố mẹ chồng đến dự chung vui. Mọi người đều tặng quà, phong bì mừng tuổi cho thằng bé. Đến lượt anh chồng, anh ta tặng cháu một chiếc lắc tay bằng vàng khiến vợ chồng tôi bất ngờ.

Nhưng sau đó, anh chồng lại liếc xéo tôi và 'đính kèm' một câu nói: "Bác tặng con chiếc lắc vàng, xem như trả tiền ăn ở cho bố mẹ con. Dạo này mẹ con nói tới nói lui chuyện tiền bạc, bác đau đầu quá".

Không chỉ tôi mà chồng tôi cũng sững người, không ngờ anh trai mình lại nói móc mỉa như vậy. Nhưng sợ mọi người mất vui, chồng đành phải cố giả lả, bảo con trai cảm ơn bác và mời mọi người ăn uống. Trong bữa tiệc, bố mẹ chồng có hỏi tôi về chuyện tiền bạc, họ hỏi có phải suốt 1 năm nay, anh chồng không đưa tiền sinh hoạt cho tôi không? Biết không giấu được nữa, tôi đành gật đầu. Bố mẹ chồng tôi tức lắm, giận dữ trách con trai đã ở nhờ mà còn không biết điều.

Đợi tiệc tan, bố mẹ chồng nói chuyện với anh chồng, kêu anh ta chuyển về quê ở hoặc mua nhà riêng chứ không được ở nhà vợ chồng tôi nữa. Nhưng anh ta vẫn lì lợm không chịu đi, còn cho rằng tôi đã 'ăn không nói có', bịa đặt để đuổi anh chồng ra khỏi nhà. Giờ anh ta vẫn còn ở nhà chúng tôi nhưng vẫn không đụng tay vào việc gì, tới bữa cơm còn chê ỏng chê eo. Tôi bực mình quá. Tôi có nên đuổi thẳng anh chồng ra khỏi nhà mình không?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày sinh nhật cháu, anh chồng tặng chiếc lắc vàng nhưng kèm câu nói khó nghe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO