Ngày sinh con, mẹ chồng cho 400 triệu nhưng tôi không dám nhận

20/03/2023 10:55

Suốt thời gian mang thai, tôi không kiếm được tiền, chỉ ăn rồi làm vài việc vặt trong nhà. Vậy mà mẹ chồng lại đề cao những việc tôi đã làm.

Công ty tôi làm cách nhà 20 cây số, ngay khi biết vợ mang bầu, chồng khuyên nghỉ việc. Bởi anh không yên tâm khi tôi đi làm quá xa, trời nắng thì còn tạm ổn, trời mưa đường trơn trượt, 1 cú ngã cũng khiến mẹ con gặp nguy hiểm.

Nếu chẳng may gặp nạn, cả năm đi làm của tôi cũng không đủ tiền đi bệnh viện. Nghe lời khuyên của chồng, tôi quyết định ở nhà dưỡng thai. Nhưng tính tôi hay làm, ngồi 1 chỗ ăn chơi chịu không nổi. Thế là tôi nghĩ ra đủ mọi việc để làm.

Buổi sáng tôi dậy sớm chuẩn bị 3 cặp lồng cơm cho bố mẹ và chồng. Sau đó dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, buổi trưa 1 mình tôi ăn tạm cơm nguội với đồ ăn mặn cũng xong bữa. Buổi chiều làm bữa cơm tối cho cả nhà ăn.

Khi tôi mang bầu tháng thứ 5, em gái của chồng tên Thùy đưa con nhỏ 2 tháng tuổi về nhà ngoại ở cữ. Có lẽ sữa mẹ không đủ chất nên cháu khóc nhiều lắm, đến khi nào mệt mới ngủ. Mà ngủ rất tỉnh, chỉ tiếng động nhỏ, cháu đã bị thức giấc. Mọi người đi làm cả ngày vất vả, ban đêm thì không ngủ được vì tiếng khóc của cháu.

Thương em chồng vất vả vì con quá, ngày cũng như đêm, tôi và Thùy phân chia nhau chăm sóc cháu. Những lúc tôi chơi với bé thì Thùy ngủ hay làm việc nhà và ngược lại. Nhờ sự sắp xếp hợp lý mà chị em tôi có thời gian nghỉ ngơi và chung sống rất thoải mái.

Vào ngày tôi sinh con, mẹ chồng bất ngờ cho tôi 400 triệu. Mẹ bảo trong thời gian qua, mang tiếng tôi bầu bì được nghỉ ngơi ở nhà dưỡng thai, vậy mà việc gì cũng đến tay, không kêu than nửa lời. Lúc mẹ con Thùy muốn về chơi, mẹ chồng rất sợ sẽ xảy ra mâu thuẫn gia đình. Thật không ngờ, tôi sống hòa thuận và giúp đỡ mẹ con em ấy khiến bố mẹ rất mừng. Mẹ chồng nói là rất cảm kích những việc mà tôi đã làm. Bố mẹ chỉ có chút tiền cho tôi làm của để dành.

Tôi nói là những tháng qua, được bố mẹ bao ăn ở là đủ rồi. Từ ngày mẹ con Thùy đến sống, tôi thấy cuộc sống tốt hẳn lên. Số tiền mẹ chồng cho quá lớn, tôi không có công trạng gì sao dám nhận. Tôi từ chối nhận số tiền đó nhưng mẹ cứ nhét vào trong tủ của tôi. Giờ nhận thì tôi cũng ngại, mà không nhận thì không được. Tôi có nên chia lại 1 nửa cho em chồng không?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày sinh con, mẹ chồng cho 400 triệu nhưng tôi không dám nhận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO