Ngày Quốc tế thiếu nhi của hơn 200 học sinh mồ côi vì COVID-19 diễn ra thế nào?

02/06/2023 18:10

Hơn 200 học sinh Trường Hy Vọng đã cùng vui ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trong năm học thứ hai tại Đà Nẵng.

Ngày Tết thiếu nhi 1/6 năm nay tại Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọng - ngôi trường nuôi dưỡng và đào tạo trẻ em không may mất cha mẹ vì COVID-19 tại TP. Đà Nẵng, diễn ra trong không khí vui tươi, hạnh phúc, với nhiều trải nghiệm đa sắc màu dành cho các em học sinh.

Dịp này, nhà trường đã trao giải cuộc thi Vẽ tranh Hy Vọng. Tại cuộc thi, nhiều bức tranh của các em được ban giám khảo đánh giá hồn nhiên, trong sáng nhưng chứa đựng rất nhiều thông điệp sâu sắc và bố cục, phối màu sáng tạo.

Ngày Quốc tế thiếu nhi của hơn 200 học sinh mồ côi vì COVID-19 diễn ra thế nào? - 1

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu.

Bên cạnh đó, các em học sinh được tham gia chương trình hòa nhạc Hy Vọng từ dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Các nghệ sĩ đã trình diễn nhiều tác phẩm dân gian nổi tiếng như Đưa cơm cho mẹ đi cày, hoà tấu kèn Trumpet với Piano, Ngày đầu tiên đi học được hòa tấu kèn Clarinet và Piano... Các em học sinh trường Hy Vọng cũng tự tin xung phong biểu diễn cùng dàn nhạc các ca khúc như Tuổi đời mênh mông, Về ăn cơm...

Ngày Quốc tế thiếu nhi của hơn 200 học sinh mồ côi vì COVID-19 diễn ra thế nào? - 2

Các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam chụp ảnh cùng các em học sinh.

Cũng nhân dịp đặc biệt này, CLB Hoa Hy Vọng được thành lập với mong muốn mang tới một sân chơi sáng tạo, giúp các em phát huy tối đa khả năng của bản thân. CLB được chia thành nhiều dự án nhỏ và có ban chủ nhiệm riêng. Với mỗi dự án, các em sẽ nhận được sự hướng dẫn từ thầy cô và các nhà tư vấn là các chuyên gia hàng đầu Tập đoàn FPT.

Bà Trương Thanh Thanh - Giám đốc trách nhiệm xã hội FPT kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hy Vọng, cho biết ý tưởng thành lập CLB đã có từ cách đây 34 năm, bà mơ ước rằng trẻ em Việt Nam được tự tin sóng vai cùng các trẻ em Châu Á khác bước ra thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

"CLB sẽ là nơi nuôi những bông hoa hy vọng, thành tích khi dự án của các con thành công là những bông hoa tặng gia đình, tặng thầy cô và các con sẽ thấy kiêu hãnh vì giúp cho cuộc đời tốt đẹp hơn", bà Thanh chia sẻ mong muốn của mình với các học sinh.

Anh Nhật

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày Quốc tế thiếu nhi của hơn 200 học sinh mồ côi vì COVID-19 diễn ra thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO