Ngày mai, phòng tiêm chủng CDC Hà Nội sẽ mở cửa trở lại

Thu Giang| 11/03/2024 19:50

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, vào 7h30 ngày 12.3, phòng tiêm chủng vaccine của trung tâm tại quận Đống Đa sẽ mở cửa trở lại.

Ngày mai, phòng tiêm chủng CDC Hà Nội sẽ mở cửa trở lại
Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội sẽ mở cửa trở lại vào ngày 12.3. Ảnh minh họa: Lệ Hà

Theo đó, tất cả các ngày trong tuần, hai dây chuyền tiêm tại đây sẽ đáp ứng cho 200 lượt người dân được tiêm phòng dịch vụ các loại vaccine gồm lao, uốn ván hấp phụ, “6 trong 1” (bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, Hib), tiêu chảy do rota vi rút, sởi, quai bị, rubella, thuỷ đậu, viêm não Nhật Bản B, cúm, các bệnh do phế cầu khuẩn, viêm gan A+B và các bệnh do HPV.

Bên cạnh đó, người dân khi đến tiêm chủng sẽ được tư vấn dinh dưỡng miễn phí (ưu tiên trẻ em dưới 5 tuổi đến tiêm chủng).

Mỗi người sẽ được tư vấn dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút vào các thứ 3, 5, 7 và chủ nhật hàng tuần, từ ngày 12.3.2024 đến khi kết thúc chương trình, số lượng người được tư vấn mỗi ngày là 20 người.

Ông Bùi Văn Hào - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội - cho biết, ngoài nhiệm vụ tổ chức tiêm chủng mở rộng của thành phố, CDC Hà Nội mở lại phòng tiêm chủng dịch vụ này nhằm đa dạng hoá các dịch vụ tiêm phòng, chủ động phục vụ công tác phòng bệnh cho người dân.Đến nay, mọi công tác chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tiêm chủng vaccine cho người dân đã sẵn sàng. Đặc biệt, các loại tiêm vaccine phòng mà người dân đang cần phòng bệnh đều được đáp ứng đủ và bảo quản theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày mai, phòng tiêm chủng CDC Hà Nội sẽ mở cửa trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO